XOÁY NÒNG BAO NHIÊU TIỀN

Dân chơi xe, thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với cụm từ "Đôn dên, xoáy nòng" rồi đúng không?Thông thường giá đôn dên, xoáy nòng thường phụ thuộc rất nhiều và tay nghề của thợ máy nên giá chênh lệch thường từ 8 - 20 tr.Do đó bạn phải đọc bài viết này để biết họ làm gì, xem đồng tiền mình bỏ ra có đáng không. Tránh các thầy bùa bỏ bom nhé~

Xoáy nòng là gì?​

Xoáy nòng là tiện bớt phần xi lanh sau đó sử dụng piston lớn hơn để tăng dung tích động cơ. Thay piston còn được gọi là xổ trái.Kích thước trái phổ biến là 52, 54, 58 (mm). Với từng kích thước trái, sẽ thể tính ra dung tích xi lanh
*

Tốc độ của xe máy sau khi xoáy nòng lên cos đạt tốc độ 135km/h, thậm chí là có xe có thể đạt tới 180km/h. Điều này luôn hấp dẫn được các những người có niềm đam mê với tốc độ.

Bạn đang xem: Xoáy nòng bao nhiêu tiền

Xoáy nòng có bền không?​

Bền chứ! Nếu làm đúng kỹ thuật.- - - - -Với những động cơ có xylanh bằng sơ-mi gang, sau thời gian sử dụng bị hao mòn, xước xát. Thay vì phải thay cả piston xylanh mới, thì có thể tiết kiệm bằng cách xoáy, doa lớn xylanh lên, rồi sử dụng với một trái piston khác có đường kính lớn hơn.Các trái piston này đều được bán chính hãng nên có thể yên tâm về chất lượng. Công tác xoáy nòng, thay trái lớn hơn như trên người ta gọi là lên cos.Trái zin gọi là STD (Standard)Trái lớn hơn 0.25mm gọi là cos 1Trái lớn hơn 0.50mm gọi là cos 2

Tìm hiểu cách xoáy nòng ở các tiệm độ xe​

Để mọi người hiểu hơn, chúng tôi sẽ cập nhật cách xoáy nòng xe máy ở các tiệm độ xe. Tại đây, thợ độ xe sẽ sử dụng máy xoáy nòng với đầu mũi khoan được làm bằng kim cương. Sau đó sẽ tiến hành tiện, gọt rộng, xoáy nòng piston.Tùy thuộc vào yêu cầu cũng như kinh nghiệm đi xe độ của khách hàng mà thợ sẽ điều chỉnh độ rộng của piston.Tiếp theo, thợ sẽ chèn các lá thép vào bên trong, mục đích chính là để đôn dên tăng lực đẩy của piston. Cũng chính vì thế mà tốc độ của xe được đưa lên cực cao. Những loại xoáy nòng lên cos phổ biến nhất hiện nayNếu không phải là dân thích độ xe thì chắc chắn mọi người sẽ không hiệu những thuật ngữ như xoáy nòng lên cos là gì. Ở trong xe máy xilanh piston sẽ có các cỡ khác nhau, tương ứng với cos 1 đến cos 4.

Xem thêm: Bài Văn Mẫu: Thuyết Minh Về Chùa Tây Phương (4 Mẫu), Thuyết Minh Về Chùa Thầy Hoặc Chùa Tây Phương


*

Hiện tại,tất cả các xe đều có thể thực hiện xoáy nòng để tăng gia tốc. Tuy nhiên, theo thợ độ xe chuyên nghiệp thì xoáy nòng xe Wave và xoáy nòng xe Dream luôn đạt được gia tốc ổn định nhất.Đặc biệt là không cần xe mới, chỉ cần xe cũ xoáy nòng, đôn dên, gắn hộp số.,, là có thể có một xe độ cực ổn để tham gia “bão đêm” rồi. Ngoài ra, một số người sử dụng xe phân khối nhỏ, sử dụng xoáy nòng 50cc lên 72cc hoặc thậm chí là xoáy nòng 50cc lên 100cc. Nhờ đó mà xe có thể thực hiện được gia tốc giống như xe có dung tích 100cc để sử dụng.

Xoáy nòng xe máy giá bao nhiêu?​

Giá xoáy nòng không có mức giá cố định, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như:Loại xeMỗi loại xe khi độ xe có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào độ khó khi thực hiện và theo quy ước của tiệm. Tuy nhiên với mức xe số thì không chênh lệch nhau là bao nhiêu.

Nhu cầu của khách hàng​

Yếu tố ảnh hưởng tới giá xoáy nòng xe đó chính là nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào việc xoáy nhiều hay ít mà mức giá có sự chênh lệch khác nhau.Những người mới thì giá sẽ thấp hơn vì thợ chỉ can thiệp gọt ít để nâng nhẹ dung tích động cơ.