Xóa Win Cũ Song Song

Bạn đã loay hoay ko biết phương pháp xóa sổ ubuntu đã làm được cài đặt song tuy nhiên với Windows 10, 8, 7? Bài viết này đã hướng dẫn giải pháp gỡ không bẩn ubuntu dành riêng và hệ điều hành quản lý linux nói thông thường theo cả hai chuẩn chỉnh UEF và Legacy.quý khách hàng đã xem:

Để rất có thể xóa khỏi ubuntu (tuyệt kali linux, fedora …) thì cần được xóa không bẩn boot thực đơn cùng những phân vùng tương quan. Tùy theo hệ thống của chúng ta là UEFI tuyệt Legacy mà lại phương pháp gỡ bỏ linux đang không giống nhau.

Bạn đang xem: Xóa win cũ song song

Nội dung bài viết

1 Cách xóa khỏi ubuntu khi thiết lập tuy vậy tuy nhiên với Windows 10, 8, 7 UEFI2 Cách xóa khỏi ubuntu Khi cài đặt tuy vậy tuy vậy cùng với Windows 10, 8, 7 LegacyCách xóa khỏi ubuntu khi cài đặt tuy nhiên song với Windows 10, 8, 7 UEFI

Bước 1: Phục hồi Windows Boot loader

Tải về tệp tin để phục sinh Windows Boot Loader UEFI với giải nén. Copy tệp tin bootx64.efi vừa bung file được vào ổ nào đấy (ví dụ ổ E chẳng hạn). Trên Windows UEFI đang sử dụng (Windows 10, 8.1 tuyệt 7), chạy Command Prompt với quyền Admin


*

Bnóng phím Windows với nhập lệnh cmd rồi click chuột phải vào Commvà Prompt chọn Run as administrator. Cửa sổ Comm& Prompt chỉ ra theo lần lượt nhập các lệnh sau:

mountvol W: /SE:xcopy /y bootx64.efi W:EFIBootrmdir /S W:EFIUbuntu

*

Những lệnh bên trên sẽ giúp máy tính khởi rượu cồn với Windows Boot Manager (tức vào thẳng Windows). Ngoài ra, còn xóa bỏ những file khởi hễ của Ubuntu vào phân vùng EFI.

Cách 2: Xóa vứt menu boot của Ubuntu bằng bcdedit

Tiếp theo, phải xóa thực đơn boot ubuntu bằng phương pháp nhập lệnh bcdedit /enum all(Đính chính: Hình dưới là bcdedit /enum all bắt đầu đúng)


*

*

Bôi Đen và bấm vào buộc phải vào UUID nghỉ ngơi mục identifier để copy. Tiếp theo gõ lệnh bcdedit /delete rồi phím phương pháp (space), bấm chuột phải kê paste UUID đã copy làm việc bước trước vào.


*

Bài liên quan

Windows 10 Enterprise LTSC 2019 AIO 2 in 1 V3

Windows 10 Pro for Worksation 20H2 AIO 2 in 1 năng suất cao

Windows 10 Pro 20H2 AIO 2 in 1 với No Software và Full…

Download Windows 10 version 2009 20H2 mới nhất từ Microsoft

Bước 3: Xóa bỏ phân vùng setup của Ubuntu

Để triển khai xóa phân vùng cài đặt ubuntu dễ dàng thì nên tải ứng dụng Partition Wizard Portale . Sử dụng password giải nén: banbeque.com, nhấp cần con chuột vào file sau thời điểm giải nén với chọn Run as administrator).

Xem thêm: Nguyện Yêu Anh Yêu Anh Mãi Mãi Yêu Anh, Nguyện Yeu Anh Mãi


Chọn phân vùng Linux Swap > lựa chọn Delete, lựa chọn tiếp phân vùng Other rồi lựa chọn Delete. Chọn Apply để thực hiện Việc xóa các phân vùng setup ubuntu đang thiết lập tuy nhiên song cùng với Windows 10 UEFI.

Cách xóa khỏi ubuntu lúc tải tuy vậy song cùng với Windows 10, 8, 7 Legacy

Cách 1: Khôi phục Windows Boot Loader

Tải về phần mềm bootice cùng bung file, kế tiếp chạy file BOOTICE*.EXE.


Chọn ổ cứng đang tải dualboot ubuntu với windows 10, 8, 7 legacy. Chọn Process MBR nhằm thực hiện phục sinh Windows Boot Loader.


Bước 2: Xóa vứt Menu boot cùng phân vùng thiết lập ubuntu

Cách này làm cho lần lượt tương tự với Cách 2 với 3 Lúc xóa Ubuntu trên chuẩn chỉnh UEFI sinh hoạt bên trên.

Lời kết

Trên phía trên cách xóa bỏ ubuntu nói bình thường tốt hệ điều hành quản lý Linux nói riêng khi dualboot cùng với Windows của bản thân mình. Bạn cần được có tác dụng đúng mực từng bước thì quá trình gỡ bỏ mới thành công. Nếu bạn bao gồm biện pháp như thế nào xuất xắc hơn thì tốt share qua phản hồi sống dưới nhé. Chúc thành công!