XÓA FILE WINDOW.OLD

Nếu chúng ta sẽ tăng cấp lên phiên phiên bản Windows 10 mới, bạn có thể thực hiện chỉ dẫn này để xóa thư mục Windows.old để tạo thêm dung tích bộ nhớ lưu trữ trên máy tính của chúng ta.

Bạn đang xem: Xóa file window.old

Windows.old là gì ?

Lúc bạn nâng cấp máy tính của chính mình lên windows 10 hoặc các bạn thiết lập đặt lại , quá trình thiết đặt đã lưu lại một phiên bản sao của phiên phiên bản trước đó trong thỏng mục “Windows.old”.

Đây là 1 phần của nguyên lý bình yên trong trường hợp quy trình upgrade bị trục trặc. Nếu cài đặt ko thành công xuất sắc vì chưng ngẫu nhiên nguyên nhân gì, khối hệ thống rất có thể sử dụng tlỗi mục Windows.old để trả tác các biến hóa. Ngoài ra, nếu quy trình upgrade hoàn tất thành công, phiên bản sao lưu lại của phiên bản trước sẽ được cất giữ để cung cấp tùy chọn Phục hồi vào trường đúng theo thiết lập mới gây ra sự vắt.

Mặc mặc dù đấy là một chức năng tiện nghi, nhưng ví như máy vi tính của khách hàng chuyển động tốt sau thời điểm upgrade, bạn gồm thể xóa thỏng mục Windows.old một phương pháp an ninh để tăng lên dung lượng tàng trữ của doanh nghiệp.

Trong hướng dẫn Windows 10 này , Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp khác nhau để chúng ta có thể tự xóa Windows.old vào win 10 một biện pháp đơn giản và dễ dàng độc nhất.Cách xóa tlỗi mục Windows.old bằng thiết lập Ý nghĩa giữ trữ

Pmùi hương pháp dễ dàng nhất để cách xóa file không xóa được win 10 của chúng ta là sử dụng Storage sense với quá trình sau:

Cách 1: Mở Settings .Cách 2: Bnóng vào System.Cách 3: Bnóng vào Storage.Cách 4: Trong phần “Storage sense“, nhấp vào tùy chọn Change how we miễn phí up space automatically.

*

Cách 5: Trong phần “Free up space now”, kiểm tra tùy lựa chọn Delete previous version of Windows.

*

Bước 6: Nhấp vào nút Clean now .

khi các bạn sẽ ngừng các bước, xóa window old trên Windows 10 trước này sẽ không còn trên laptop của chúng ta.

Nếu chẳng may bạn xóa nhầm file cùng laptop của công ty không chuyển động nữa, hãy liếc qua hình thức dịch vụ hạn chế của công ty chúng tôi TẠI ĐÂY nhé. 

Cách xóa thỏng mục Windows.old bằng Temporary files settings

Ngoài giải pháp xóa file window.old đang lí giải nghỉ ngơi bên trên, chúng ta cũng có thể xóa thư mục Windows.old bởi Temporary files settings theo các bước sau:

Bước 1: Mở Settings .

Cách 2: Bấm vào System.

Cách 3: Bnóng vào Storage.

Bước 4: Trong phần “Storage sense”, nhấp vào tùy lựa chọn Giải pđợi Free up space now.

*

Bước 5: Click vào tùy lựa chọn Previous Windows installation(s).

*

Cách 6: (Tùy chọn) Xóa những tùy chọn đang lựa chọn khoác định nếu như khách hàng chỉ ý muốn xóa tlỗi mục Windows.old để giải pđợi dung tích.

Xem thêm: Văn Mẫu Và Dàn Ý Thuyết Minh Về Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên "

Bước 7: Nhấp vào nút Remove sầu files.

Sau Khi chấm dứt công việc, thư mục setup Windows 10 cũ trước đó có khả năng sẽ bị xóa, giải pđợi không gian lưu trữ 14GB đến 20GB bên trên ổ cứng chủ yếu của khách hàng.Cách xóa thỏng mục Windows.old bởi Disk Cleanup

quý khách hàng cũng có thể chọn giải pháp xóa window old bởi dụng cụ Disk Cleanup tất cả sẵn cùng với các bước sau:

Cách 1: Mở File Explorer .

Bước 2: Bnóng vào This PC tự khung bên trái.

Cách 3: Trong phần “Devices & drives”, click chuột đề nghị vào ổ đĩa có cài đặt Windows 10 (hay là ổ C ) và chọn tùy chọn Properties.

*

Cách 4: Trong tab “General”, nhấp vào nút ít Disk Cleanup.

*

Cách 5: Nhấp vào nút Cleanup system files.

*

Cách 6: Click vào tùy chọn Previous Windows installation(s).

*

Cách 7: (Tùy chọn) Xóa các tùy chọn đang lựa chọn mặc định nếu bạn chỉ ý muốn xóa thỏng mục Windows.old để giải pchờ dung lượng.

Chụ ý: Bắt đầu cùng với Bản cập nhật mon 10 năm 2018, Windows 10 không chấp nhận Disk Cleanup theo Storage sense, nhưng lại nó thêm 1 tùy lựa chọn nhằm xóa tất cả ngôn từ khỏi thỏng mục Tải xuống. Nếu bạn đang sử dụng tùy chọn này và chúng ta gồm những tệp quan trọng vào thỏng mục Tải xuống, hãy đảm bảo xóa tùy chọn này.

Bước 8: Nhấp vào nút OK .

Cách 9: Nhấp vào nút Delete Files để chứng thực xóa.

Bước 10: Nhấp vào nút Yes để xác thực cảnh báo.

lúc chúng ta sẽ xong xuôi công việc, thỏng mục Windows.old sẽ ảnh hưởng xóa sổ máy tính của doanh nghiệp.

Tổng kết

Mặc mặc dù bài bác trả lời bên trên góp bạn cũng có thể xóa tlỗi mục Windows.old một giải pháp an toàn, tuy vậy nếu khách hàng xóa nội dung của chính nó, các bạn sẽ không thể hoàn toàn có thể áp dụng các tùy lựa chọn khôi phục nhằm quay trở lại phiên phiên bản trước của Windows 10. Hãy chắc chắn là rằng bạn muốn điều này.

Nếu chúng ta làm theo biện pháp trên nhưng mà vẫn ko xóa được windows.old vào win 10, thì hãy liên hệ với Shop chúng tôi ngay sẽ được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!