XÓA FILE HIBERFIL.SYS

Hướng dẫn cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 – Lúc bạn sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows nó sẽ tự động tạo ra một tệp có tên hiberfil.sys lúc chúng ta kích hoạt tuấn kiệt ngủ đông. Tập tin hiberfil.sys được lưu trữ vào thỏng mục nơi bắt đầu của ổ đĩa thiết đặt Windows. Ví dụ: nếu thư Windows 10 của người tiêu dùng là “C” thì tệp này nằm ở phần C:. Tập tin hiberfil.sys sẽ không hiển thị cùng với các cấu hình mang định của Windows. Bạn rất cần được cấu hình tùy chọn chế độ hiển thị các tập tin ẩn vào hệ quản lý điều hành mới có thể thấy được tập tin này.

Bạn đang xem: Xóa file hiberfil.sys


Hibernation là một trong những bản lĩnh tuyệt đối không giống như như chế độ Sleep, chế độ Hibernation sẽ đưa máy tính của bạn về trạng thái gần giống như như tắt máy tính cơ mà thật sự không phải là tắt máy. Tập tin hiberfil.sys có thể chiếm dung lượng từ vài ba trăm MB đến vài GB. Nếu chúng ta ko sử dụng anh tài ngủ đông, chúng ta cũng có thể xóa tệp hiberfil.sys nhằm giải phóng dung lượng ổ đĩa trên Windows 10.


Mục lục hiện

Xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10

Trong bài viết trcầu trên đây về thủ thuật máy tính mình có chỉ dẫn các quý khách cách áp dụng Data Recovery Wizard để phục sinh dữ liệu bị mất trên Windows, tiếp tục vào bài viết này mình sẽ gợi ý các người tiêu dùng cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 để giải pngóng dung lượng ổ đĩa Windows 10.

#Xem tập tin Hiberfil.sys (Hibernation)

Đầu tiên hãy mở thỏng mục cài để hệ điều hành Windows 10, sau đó kích chọn File > chọn Change folder và search options để mở cửa sổ Folder Options.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện

*
Xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10

Trên cửa sổ Folder Option kích chọn tab View > kích chọn “select Show hidden files, folders, and drives”. Sau đó hãy tích bỏ tùy chọn “Hide protected operating system files”. Chọn Yes để lưu giữ các cài để và đóng cửa sổ.

*

Cuối cùng kích chọn Apply, lúc này người tiêu dùng sẽ thấy tập tin hiberfil.sys. Để kiểm tra kích thmong của tập tin này quý khách có thể chuột phải vào tập tin > Chọn Properties.

*

Nlỗi bạn thấy tập tin hiberfil.sys chiếm gần 4GB dung lượng, quá nhiều phải không các bạn? hãy vô hiệu hóa nó để giải pđợi dung lượng ổ đĩa của bạn!

#Xóa tập tin hiberfil.sys trong Windows 10

Để xóa tập tin hiberfile.sys, bạn chỉ phải loại bỏ hóa bản lĩnh ngủ đông là được. Đầu tiên hãy mlàm việc cửa sổ Comm& Prompt bên dưới dạng cai quản trị viên. Để triển khai điều ấy, hãy nhập CMD vào ô Tìm tìm trên thanh hao tác vụ


, vào kết quả tra cứu tìm click chuột buộc phải vào Command Prompt, và sau đó nhấp vào Run as administrator.

*

Trong cửa sổ Comm& Prompt, hãy nhập lệnh sau và nhấn phím Enter nhằm loại bỏ hóa kĩ năng ngủ đông cùng xóa tập tin hiberfil.sys.

Powercfg /hibernation off

*

Để kích hoạt lại chế độ ngủ đông quý khách hàng chỉ nên thực hiện lệnh

Powercfg /hibernation on

là được, quá đơn giản để người mua hàng có thể xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) vào Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu như khách hàng cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của chính bản thân mình liên tục nhằm cập nhật những nội dung bài viết mới duy nhất qua E-Mail – Chân thành cảm ơn!