Xóa effect trong aegisub

*
Nếu bạn bắt gặp những video clip có sub karaoke đẹp lung linh chữ bay nhảy bên dưới kèm theo các hiệu ứng lá rơi, hoa bay,.. gì đó, thay vì đổ màu chữ từ từ theo kiểu karaoke truyền thống á, thì đó chính là hiệu ứng karaoke (hay còn gọi là karaoke effect đó). Bạn có muốn mình cũng làm được như vậy không? Để làm được như vậy kể cũng khá khó đó (nếu tự viết effect). Nhưng nếu bạn không biết gì về viết effect, bạn chỉ muốn dùng lại các hiệu ứng đẹp mà bạn thấy trong các video clip bạn xem hoặc các karaoke effect đẹp được một số bạn share trên mạng thì sao? Nếu sử dụng lại các karaoke effect được chia sẻ trên mạng thì dễ thôi, không quá khó đâu.
À, mà trước tiên bạn cần phải biết sơ về Aegisub là gì đã nha, biết cách tạo sub, tạo karaoke đơn giản (truyền thống) trước đã nhé. Nếu chưa biết gì thì xem bài hướng dẫn chi tiết ở đây nha ▼
1. Sau khi tải file karaoke effect trên mạng về, bạn mở nó lên.

Bạn đang xem: Xóa effect trong aegisub

*
2. Tiếp theo, mở file sub karaoke của bạn đã làm sẵn lên. - Chọn toàn bộ dòng sub > Sao chép nó.
*
3. Chọn qua file sub karaoke effect, dán tất cả các dòng sub của bạn vào đây.
*
- Nhớ dán nó nằm dưới các dòng sub karaoke effect nha. Sau khi dán xong được như hình.
*
4. Giải thích nè (theo hình ví dụ nhé).
*
Thứ nhất: Như trong hình bạn thấy từ dòng 17 trở lên là sub karaoke effect, từ dòng 18 trở xuống là sub karaoke bạn mới dán vào đó.Thứ hai: Giờ bạn để ý cột Nhân vật (cột 5): Tìm tất cả các dòng có chữ effect. Thứ ba: Sau khi tìm được chữ effect, nhìn ngược lại cột Kiểu dáng (cột 4): Coi tên nó đặt cho dòng này là gì. Như trong hình thì có 2 kiểu dáng là Hanguel và Furigana. Điều này nghĩa là trong file karaoke effect này có đến 2 cái hiệu ứng lận, một cái Hanguel và một cái Furigana. 5. Cách dùng effect.- Tô khối toàn bộ (chọn toàn bộ) sub của bạn (từ dòng 18 trở xuống đó).- Sau đó bạn chọn như hình, Hanguel hay Furigana gì cũng được (tùy bạn thích hiệu ứng của cái nào thì chọn cái đó). Dĩ nhiên bạn chưa biết cái nào đẹp rồi, nên chọn xem thử từng cái một.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Keylogger Để Hack Pass Facebook, Cách Hack Pass Facebook Từ Xa

*
- Sau khi chọn xong, thì toàn bộ sub của bạn ở cột Kiểu dáng (cột 4) đều được đổi tên, như ví dụ trong hình là Furigana.
*
6. Chọn: Tự đông > Apply karaoke template.
*
- Sau khi apply, thì sẽ được như hình sau.
*
7. Mở file video của bạn vào để xem thành quả nha.- Chọn: Phim > Mở Phim...
*
- Nhấn play để xem thử nào.
*
Xong thấy ưng ý rồi thì lưu file lại nha để chuẩn bị encode hoàn tất video nhé. À, nhớ lưu lại với tên khác, không nó lưu đè lên file effect gốc ban đầu ấy.Trên đây chỉ hướng dẫn Apply karaoke effect template thôi, nếu bạn muốn làm nên video hoàn chỉnh để up hay chia sẻ lên mạng thì xem tiếp phần Encode video ở đây nhé ▼