Xóa Chữ Trong Excel

lúc làm việc trong Excel, bạn có thể sử dụng các hàm bỏ ký kết tự trong Excel để sa thải những cam kết tự khỏi một chuỗi văn uống phiên bản. Cùng khám phá cụ thể giải pháp triển khai vào nội dung bài viết dưới nhé!

lấy ví dụ như, các bạn có hàng loạt những chuỗi văn bản và bạn phải sa thải các ký kết tự thứ nhất, sau cuối hay là một số khăng khăng khỏi chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng, như hình bên dưới:

*

LOẠI BỎ KÍ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG HÀM EXCEL:

Với hàm LEFT  RIGHT trong Excel, bạn có thể đào thải ký kết tự trong Excel từ trên đầu hoặc cuối của chuỗi.

Bạn đang xem: Xóa chữ trong excel

Loại vứt bốn cam kết trường đoản cú trước tiên khỏi chuỗi văn phiên bản.


Bước 1: Gõ cách làm sau vào ô tiếp tiếp giáp B1: = RIGHT (A1, LEN (A1) -4):
*

Mẹo: Công thức này đã trả lại đầy đủ kí từ bên phải chuỗi trừ đi 4 kí trường đoản cú bên trái. Và bạn cũng có thể chỉ định số cam kết từ bất cứ cơ mà bạn có nhu cầu xóa sổ chuỗi bên trái bằng cách thay đổi số 4 vào công thức = RIGHT (A1, LEN (A1) -4).

Bước 2: Tiếp kia, các bạn nhấn phím Enter, cùng chọn ô B1, rồi kéo chốt điền vào các ô mà bạn có nhu cầu cất cách làm này. Vậy là bạn sẽ thành công xuất sắc trong Việc loại bỏ 4 ký kết từ bỏ thứ nhất của chuỗi vnạp năng lượng phiên bản.

*
Nếu bạn phải thải trừ một vài ký trường đoản cú cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng hàm LEFT giống hệt như hàm RIGHT.

Lưu ý: Hàm Excel dùng để làm đào thải những ký kết tự được chỉ định và hướng dẫn không có tác dụng trực tiếp được. Hãy nhìn cách thức tiếp sau, không quá nhị hoặc bố cú nhấn vào.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Rang Trứng Ngon, Đơn Giản Chỉ Vài Phút Là Xong, Cách Làm Cơm Rang Trứng Đơn Giản Mà Ngon Nhất

XOÁ CÁC KÝ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG CÁCH TÌM VÀ THAY THẾ TRONG EXCEL:

Nếu như bạn muốn xóa toàn bộ các cam kết từ bỏ sinh hoạt đầu giỏi cuối vết nhị chấm: Chức năng Find và Replace này vào Excel cũng có thể thao tác làm việc này gấp rút.

Cách 1: Giữ nút Ctrl với nhận F nhằm msinh sống hộp thoại Find and Replace, kế tiếp nhận Replace.

Bước 2: Nhập : * vào ô Find what, cùng để trống hộp thoại Replace with.

*

Bước 3: Nhấp vào Replace All, tất cả các ký từ bỏ làm việc cuối vệt nhị chấm (bao gồm vết nhì chấm) đã biết thành xóa.

*

Nếu bạn có nhu cầu xóa tất cả các cam kết tự trước vết nhì chnóng, hãy lòng gõ *: vào ô Find what, và quăng quật trống vỏ hộp thoại Replace with.

*

Nhấp vào Replace All, tất cả những ký kết trường đoản cú trường đoản cú vệt nhị chấm trlàm việc về trước đã có xoá. Xem hình sau:

*

Chụ ý: Phương thơm pháp này chỉ nên dùng mang đến phần lớn cam kết tự bao gồm dấu ngăn cách ví dụ, vì vậy bạn có thể thay đổi dấu nhì chnóng thành bất cứ dấu phân cách làm sao không giống.