Uống sữa đậu nành có gây vô sinh không

Uống sữa đậu nành có gây vô sinh không

- in Sức Khỏe Cộng Đồng
68
Chức năng bình luận bị tắt ở Uống sữa đậu nành có gây vô sinh không

Mỗi người chúng ta đều biết rằng sữa đậu nành là thức uống tốt cho sức khoẻ. Nhưng gần đây có nhiều nguồn thông tin cho rằng sữa đậu nành có thể gây ra vô sinh, khiến cho mọi người dần hạn chế sử dụng thức uống này, nhất là đối với nam giới. Vậy uống sữa đậu nành có gây vô sinh không. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Ở nam giới uống sữa đậu nành có gây vô sinh không

Trong sữa đậu nành có chứa các chất daidzein, genistein có tác dụng kích thích sản sinh nội tiết tố nữ. Vì lý do đó nhiều người cho rằng nếu uống 1 lượng lớn sữa đậu nành hoặc các chế phẩm từ sữa đậu nành ít nhiều khiến nam giới mất đi khả năng sinh sản. Thậm chí có nhiều người còn tự đặt câu hỏi uống sữa đậu nành có gây vô sinh không?

Để nói sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới là hoàn toàn không đúng với khoa học, lượng chất kích thích nội tiết tố trong sữa đậu nành này không đủ lớn. Việc bổ sung sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành vào thực đơn ăn uống hàng ngày không những an toàn mà còn giúp cơ thể phái mạnh khỏe mạnh hơn.

Nữ giới uống sữa đậu nành có gây vô sinh không

Sữa đậu nành được coi là những thực phẩm tốt đối với phụ nữ. Nhưng nam giới uống sữa đậu nành có gây vô sinh không là vấn đề mà nhiều phụ nữ lo lắng rằng nó có ảnh hưởng gì tới chức năng sinh sản ở nữ không. Tuy nhiên, trên thực tế chưa hề có một nghiên cứu khoa học nào cho rằng sữa đậu nành có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Bài viết này đã cho chúng ta câu trả lời uống sữa đậu nành có gây vô sinh không. Sự thật sữa đậu nành hoàn toàn toàn rất tốt cho sức khỏe và không gây vô sinh ở cả nam và nữ giới. Chúc bạn thành công!

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm