TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

“Con dù bự vẫn luôn là con của Mẹ. Đi không còn đời lòng mẹ vẫn theo con” 

*

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2018

Chủ đề: Chào mừng Ngày Quốc tế Phú thanh nữ 8/3

Địa điểm: Thỏng viện trường TH Cam Phước Đông 1

Đối tượng tuim truyền: Học sinh

Tên sách: Những sợi tóc sâu của mẹ

Nhà xuất bản: Kim Đồng Năm xuất bản: 2014

 

NỘI DUNG

Các em học sinh thân mến!

Chỉ còn không nhiều ngày nữa là đến ngày 8/3, bạn đầu tiên bọn chúng ta suy nghĩ cho là bà mẹ, bạn thiếu phụ lớn tưởng nhất trong cuộc sống mỗi cá nhân. Nhà thơ Chế Lan Viên vẫn viết thay này”

“Con dù Khủng vẫn là bé của Mẹ.

Bạn đang xem: Tuyên Truyền Giới Thiệu Sách

Đi không còn đời lòng chị em vẫn theo con”

Vâng - mỗi cá nhân đều phải sở hữu một người chị em. Đó là một chỗ dựa lòng tin rất lớn nhưng người nào cũng yêu cầu xứng đáng quý trọng. Năm tháng qua đi, chị em vẫn đề xuất Chịu đựng bao nỗi đắng cay, ngọt bùi. Mẹ như là một trong những tia sáng của đời bé.

Mẹ - với con - vẫn mãi là giờ đồng hồ Điện thoại tư vấn thân quen ấy tuy nhiên chứa đựng chân thành và ý nghĩa của cả ngàn từ: sở hữu nặng trĩu đẻ nhức, sớm hôm nhọc nhằn, âu lo vất vả với đong đầy yêu thương thương…

Để lưu giữ cho công tích khổng lồ mập ấy của những người mẹ -bạn đàn bà kếch xù nhất vào cuộc sống mỗi cá nhân, bây giờ thư viện vẫn ra mắt đến các em cuốn sách sở hữu chủ thể về fan mẹ với tựa đề “Những sợi tóc ngứa của mẹ” của tác giả Nguyễn Thái Hải. Sách do đơn vị xuất phiên bản Kim Đồng ấn hành năm năm trước. Với 53 trang được in bên trên khổ 14,5xtrăng tròn,5cm.

Sách là tập hợp rất nhiều câu chuyện bé dại mà lại thật cảm cồn về fan chị em mến thương. Lúc gọi phần lớn mẩu truyện nhỏ tuổi này, hẳn những em đang thấy mẫu mã của người chị em chiều chuộng của chính bản thân mình trong đó.

Cậu bé bỏng Triều không may bị di chứng thương thơm hàn yêu cầu quan yếu theo học tiểu học, mãi cho đến lúc buộc phải chín em mới được mang đến trường, đi học. Nhớ về những giọt những giọt mồ hôi rịn trên trán cha, phần lớn gai tóc ngứa vương vãi bên trên mái đầu người mẹ cùng bằng tất cả tình thương thương thơm, Triều vẫn cố gắng học hành, rèn luyện nhằm thay đổi một cậu bé nhỏ lý tưởng, bao gồm trái tim hiền từ với biết tách biệt xấu, tốt. Tuổi thơ vào kí ức Triều là đều tháng ngày êm rất đẹp cùng chúng các bạn vui chơi, đính thêm bó với vạn vật thiên nhiên, cùng với hầu như chiều bơi sông Rạch Cát hái mận sâu với kỉ niệm âu yếm giảng dưa tây năm nào…

Với lời văn uống mộc mạc, đơn giản tuy thế chơn huệ, mỗi mẩu truyện đề cập đã lưu lại trong những bọn họ phần lớn xúc rượu cồn thâm thúy. Trên trên đây chỉ cần trích dẫn 2 mẩu chuyện nhỏ tuổi vào cuốn nắn sách. Còn không hề ít mẩu truyện xúc động khác viết về bà mẹ nhưng mà lúc đọc chúng ta ko thay được nước mắt mà lại cuốn sách muốn gửi đến những em.

Xem thêm: Biểu Hiện Của Ung Thư Dạ Dày : Các Biện Pháp Chẩn Đoán Và Điều Trị

Mẹ là cầm đấy! Trái tyên bạn bà bầu bao gồm ngữ điệu riêng - vẫn đong đầy yêu tmùi hương – trở về bên cạnh bà mẹ từng họ đang thấy đó là bến đỗ của việc không nguy hiểm, của sự việc yêu thương thương.

Tháng 3 lại về loại bầu không khí se se đầu mùa gợi fan bi hùng và ghi nhớ, tuy vậy nhỏ đột nhiên thấy ấm lòng bởi lẽ nhỏ biết; dẫu chỗ nào trên mặt đất này, chị em vẫn luôn luôn hiện lên trong nhỏ, ánh nhìn bà mẹ vẫn dõi theo các bước đi bé đi trên vạn nẻo con đường đời.

Mẹ ơi! Tình chị em thiệt bao la! Tình bà mẹ, một cảm tình thiêng liêng, cao quý luôn luôn hiện lên vào mỗi người con giành cho phụ mẫu của mình. Vậy thì các em hãy nỗ lực học tập thiệt xuất sắc để rèn luyện bạn dạng thân đề xuất tín đồ, góp 1 phần bé dại nhỏ nhắn đến xóm hội, đem lại mối cung cấp vui, niềm mong muốn cho người mẹ, mang lại mái ấm gia đình thương yêu của bản thân những em nhé!

Dâng lên bà bầu phần lớn bông hồng thắm đỏ,

Tựa như cái huyết đỏ chị em cho bé. Đã bao năm bà bầu bương chải, hao mòn, Nuôi bé bự, chỉ mong sao con thành đạt.

Cảm ơn mẹ một tình thương chén bát ngát

Lúc bé khờ phiêu lưu vùng tha mùi hương Dang cánh tay chị em bảo hộ phần đa đường Và ấp ủ vào tình thương tuyệt vời nhất.

Văn uống phong đơn giản, chân chất như chủ yếu cuộc sống đời thường đời hay đang diễn ra. Qua hầu như câu chuyện, cùng với chiêm nghiệm của bề dày thử khám phá, tuổi tác, công ty vnạp năng lượng rút ra những bài học dìu dịu mà sâu sắc, có ích với độc giả nhỏ dại tuổi bây giờ. 

Bài giới thiệu sách chủ thể ngày Quốc tế Prúc phái nữ 8/3 mang lại phía trên vẫn chấm dứt, kính chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh bao gồm một tuần lễ mới công tác xuất sắc, học tập xuất sắc.