Trung Tâm Vân Sơn Phá Sản

(GDVN) - Nghệ sĩ Vân Sơn cho biết, Trung tâm Vân Sơn không phải bị "thất sủng" ở hải ngoại nên trở về Việt Nam kiếm tiền.Bạn đang xem: Trung tâm vân sơn phá sản

Dù chưa đến 1 tháng nữa chương trình ca nhạc hoành tráng nhất từ trước đến nay của Trung tâm Vân Sơn sẽ diễn ra tại Hà Nội và dù rất bận rộn với hàng tá công việc phải làm nhưng nghệ sĩ Vân Sơn vẫn giữ được sự vui tính, hóm hỉnh trong giao tiếp với mọi người. Lần thứ 2 được trở quề quê hương để làm show ca nhạc và ghi hình DVD số tiếp theo nhằm phục vụ cho bà con kiều bào trên khắp nơi trên thế giới, nghệ sĩ Vân Sơn đã có dịp trao đổi riêng với báo Giáo dục Việt Nam về những thông tin thú vị trong liveshow, cũng như những thông tin xung quanh công việc và cuộc sống.

Bạn đang xem: Trung Tâm Vân Sơn Phá Sản


*

- Anh có thể cho biết vì sao lại quyết định tiếp tục trở lại Việt Nam làm liveshow lần này?

Vân Sơn: Sau khi thực hiện DVD Vân Sơn số 50 tại Sài Gòn, Trung tâm Vân Sơn được khán giả trên khắp Thế giới ủng hộ rất nồng nhiệt. Riêng Vân Sơn được nhiều bạn bè, người thân ở hải ngoại gửi lời khen ngợi. Người Việt mình ở đâu cũng vậy, họ muốn theo dõi những gì gần gũi với chính con người của mình, thành ra sau đó người Việt Nam ở khắp mọi nơi đề nghị Vân Sơn tiếp tục ghi hình ở Việt Nam, thậm chí phải quay ở từng vùng miền.

Năm nay quay trở lại Việt Nam vào đúng dịp mùa thu rất đẹp của Hà Nội, nên Vân Sơn quyết định tranh thủ làm ngay để có thể quay những cảnh sinh hoạt, cuộc sống của người Hà Nội trong DVD để người Việt trên khắp thế giới cùng xem.

- Năm vừa rồi anh có gặp khó khăn gì khi lần đầu tiên trở về quê hương để làm show hay không?

Vân Sơn: Không có gì trục trặc nhiều lắm, chỉ có thời gian tổ chức hơi gấp rút nên có những cái mình muốn hoàn thiện hơn nhưng không làm được. Trong chương trình sắp tới tại Hà Nội, Vân Sơn sẽ rút kinh nghiệm từ những lần trước để lần này thật hoàn hảo.

- Được biết năm vừa rồi khi tổ chức tại TP.HCM, trung tâm Vân Sơn đã gặp vấn đề về việc kiểm soát vé giả và vé thật, số lượng vé giả được bán tràn lan cả chợ đen lẫn trên mạng internet nhưng không bị phát hiện. Năm nay phía Trung tâm sẽ làm gì để giải quyết vấn đề trên?

Về vấn đề vé năm nay sẽ được chuẩn bị kĩ hơn. Việc in ấn, chọn lựa chất liệu khó tìm để in vé, vé đợt này sẽ giống như một thiệp mời hơn là một vé đơn thuần. Có cả tem chống giả của Trung tâm Vân Sơn và của cả Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Bên cạnh đó Vân Sơn cũng đã có tham khảo ý kiến của một số người bạn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thì được biết tại đây rất ít xuất hiện tình trạng vé giả, vì đây là một nơi được kiểm soát rất kĩ càng.


*

- Khán giả tại Hà Nội được nhận xét là rất khó tính trong việc lựa chọn các chương trình ca nhạc để thưởng thức. Vì sao anh lại “dũng cảm” tổ chức show tại một thị trường kén khách như vậy? Vân Sơn: Trong số những khán giả yêu thích các chương trình của Trung tâm Vân Sơn trên khắp thế giới qua 50 số đã được phát hành có rất đông khán giả tại Hà Nội. So với các chương trình ca nhạc được tổ chức từ trước tới nay, với hệ thống âm thanh ánh sáng được đầu tư hoành tráng, Vân Sơn tự tin rằng đây là một chương trình lớn nhất từ trước đến nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đó là vấn đề về đầu tư, riêng nội dung chương trình sẽ được dàn dựng kĩ lưỡng nhất có thể, sẽ có 40 50 diễn viên múa cùng dàn sao “khủng” trong và ngoài nước tham gia chương trình này. Thêm một điểm khả quan nữa, là các đơn vị phân phối vé cho trung tâm Vân Sơn hiện tại đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ khán giả đặt vé trước để được xem chương trình. - Vì sao năm rồi anh chỉ mời 50 nghệ sĩ tham gia quay hình DVD Vân Sơn 50, trong khi năm nay lại "chịu chơi" khi mời đến 100 nghệ sĩ? Vân Sơn: Hơn 100 nghệ sĩ ở đây sẽ bao gồm danh hài, ca sĩ, vũ công ở trong nước và hải ngoại sẽ tham gia chương trình lần này do Trung tâm Vân Sơn tổ chức. Còn nếu tính luôn cả ekip thực hiện thì phải có đến 200, 300 người để cùng thực hiện một chương trình như thế. - Liveshow “Mùa thu tình yêu” có điểm gì đặc biệt và khác so với số trước không thưa anh? Vân Sơn: Chương trình mang chủ đề là “Mùa thu tình yêu”, nên kịch bản và dàn dựng sẽ xoáy sâu vào hình ảnh mùa thu. Bên cạnh sẽ có những sẽ có nhiều kĩ xảo, hiệu ứng hoành tráng hơn ở số cũ.

Xem thêm: Đội Hình Của Barca 2018/19: Danh Sách Cầu Thủ, Số Áo Và Lối Chơi


*

- Hồi tháng 8 vừa qua, Trung tâm Vân Sơn có gặp một trục trặc về vấn đề tác quyền với nghệ sĩ Hà Linh, không biết đến nay mọi chuyện đã giải quyết ổn thỏa hay chưa?

Không bị "thất sủng" ở hải ngoại

- Hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng các Trung tâm ở hải ngoại đổ về Việt Nam để làm show do bị “thất sủng” tại nước ngoài, hoặc để tiết kiệm chi phí. Theo anh, ý kiến như vậy có chính xác hay không?

Vân Sơn:Trung tâm Vân Sơn là một trung tâm đi khắp nơi trên thế giới, nếu nói về Việt Nam kiếm tiền vì bị "thất sủng" ở hải ngoại tôi e rằng không đúng.

Trung tâm Vân Sơn dám mang cả ekip ra khỏi nước Mỹ mà đi khắp nơi trên thế giới như thế thì ít có trung tâm nào có thể làm được. Không có trung tâm nào đủ sức mang ekip của mình đến Đài Loan hát một chương trình cho bà con coi miễn phí. Cũng như không có Trung tâm nào dám tổ chức một show diễn tại một nhà hát lớn nhất Philipines để cho bà con coi thỏa thích mà không tính tiền.

Nguồn lợi mà Trung Tâm Vân Sơn thu được là do bán các sản phẩm của mình. Vì thế khi về Việt Nam để thực hiện chương trình như vầy là lỗ chắc 100%. Ở Sài Gòn đợt vừa rồi nếu tính chi thu đã lỗ rất nhiều. Tiền bán vé không thể nào bù lỗ cho cả chương trình được.

Ở Việt Nam để có thể tổ chức một chương trình, chi phí còn mắc hơn cả ở nước ngoài nữa, tại vì tất cả dụng cụ đem về Việt Nam giá cao hơn nhiều so với đồ tại đây. Chỉ có nhân công là rẻ hơn so với nước ngoài mà thôi.

Một chương trình Vân Sơn tổ chức ở Mỹ vốn thực hiện rẻ hơn 7 phần cho với tổ chức ở Việt Nam. Cho nên việc Trung tâm Vân Sơn trở về Việt Nam để tiếp tục ghi hình không phải vì bên kia không còn chuộng, hay để giảm giá thành sản xuất. Mà đây là mơ ước và cách làm một chương trình của chúng tôi từ trước tới nay, sẽ đi khắp thế giới. Nếu công việc này dễ hàng thì hàng chục, hàng trăm công ty đã đổ về Việt Nam để làm liveshow như Trung tâm Vân Sơn rồi.

- Dù biết lỗ nhưng sao anh vẫn mạnh dạn chi cho show sắp tới?

Vân Sơn: Trong thời điểm này mà làm một chương trình để kiếm tiền thì rất khó. Bằng chứng cho thấy chỉ có một chương trình vốn đầu tư khoảng 5 đến 7 tỷ đồng nhưng khi bán vé ra không đủ thu chi. Ra đĩa thì ở nhiều nơi họ toàn xem băng đĩa giả, làm sao thu?Thành ra việc Vân Sơn đang làm là chỉ muốn giữ món ăn tinh thần cho người Việt Nam ở khắp nơi.


*

- Anh nghĩ sao về việc băng đĩa giả được bán tràn lan như thế?

Vân Sơn: Giá băng đĩa thật và giả chênh lệch nhau khá xa. Bên cạnh những người bán đĩa lậu đạp xe khắp “hang cùng ngõ hẻm”, cách tiếp cận của họ rất gần gũi với người dân. Tôi biết những người bán như thế này đều là những người nghèo, khó khăn nên mình không thể nặng tay với họ. Nhưng nếu không rõ ràng giải quyết tình trạng băng đĩa lậu thì các anh em nghệ sĩ sẽ bị thiệt hại, trung tâm bị thiệt hại và nền văn hóa Việt Nam bị thiệt hại, vì cứ như thế các Trung tâm, nghệ sĩ sẽ không có đủ tiền vào để làm những công việc mới hơn, tốt hơn, hay hơn.

- Vậy ngoài việc bán đĩa, làm show, Trung tâm Vân Sơn còn có những hoạt động nào khác để có thể kiếm thêm nguồn thu bù lỗ cho hoạt động kinh doanh băng đĩa?

Vân Sơn nghĩ vấn đề băng đĩa giả sẽ không thể dừng lại được vì nó sẽ tiến theo sự phát triển của xã hội. Đến một lúc nào đó toàn bộ băng đĩa sẽ biến mất, không còn bán trên thị trường khắp thế giới nữa, giới trẻ lớn lên họ sẽ coi ngay trên internet.

Nhưng hiện tại, Trung tâm Vân Sơn vẫn sẽ cố gắng tiếp tục làm show để ghi hình và bán đĩa, song song sẽ thực hiện những chương trình khác có thể bán online, hoặc phát hành trên những kênh truyền hình, thậm chí có thể kết hợp với một vài đài truyền hình để phát hành chương trình. Bên cạnh đó sẽ quay hình nhiều bộ phim khác nhau.


*

- Qua chương trình sắp tới, anh có tham vọng gì không? Vân Sơn: Tôi mong là khán giả ở Việt Nam và trên khắp thế giới sẽ đón nhận cuốn DVD sắp tới thật nồng nhiệt sau khi phát hành. Vân Sơn cũng hy vọng chương trình ở Hà Nội vào ngày 08/11 sẽ là một chương trình hoành tráng nhất và mang đậm nét văn hóa, bản sắc Việt Nam. - Cảm ơn nghệ sĩ Vân Sơn đã chia sẻ!