TRUNG TÂM THÚY NGA CÁC NGHỆ SĨ

Vào các ngày tiếp giáp Tết vừa qua, cùng với những sinch hoạt rộn rịp đón mừng Xuân Đinc Hợi, tại vùng thủ phủ người Việt tỵ nạn ở Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra liên tiếp hai cuộc thi thông thường kết tuyển lựa tài năng ca nhạc.

Bạn đang xem: Trung Tâm Thúy Nga Các Nghệ Sĩ


*

Cô Nguyễn Hương Giang đang trình bày bài hát "Về Đây Nghe Em" vào cuộc thi tuyển lựa. Photo lớn courtesy Thuy Nga Paris.

Trong nỗ lực tra cứu kiếm những khuôn mặt mới, các tài năng trẻ, nhị trung tâm dẫn đầu về băng nhạc hải ngoại là Thúy Nga và Asia đã tổ chức kế tiếp nhau cuộc tuyển lựa mang đến trung trọng tâm của mình.

Trước tiên, mời quý vị nghe về cuộc tuyển lựa tài năng của Trung chổ chính giữa Thúy Nga / Paris by Night. Lần đầu tiên tuyển lựa nhưng Thúy Nga tổ chức rất qui mô từ 9 mon trước. Khởi sự như thế nào? Giám đốc sáng sủa lập viên trung trung khu Thúy Nga, ông Tô Văn Lai, mang đến biết tiến trình:

“Chúng tôi nhận được biết bao nhiêu là CD cũng như hình ảnh gửi đến, muốn hợp tác với Trung trung khu Thúy Nga với tư cách là ca sĩ. Cái số mà chúng tôi nhận được trên một ngàn dĩa trong vài năm nay, chúng tôi chọn được khoảng 550 người có khả năng hát.

Chọn lọc lại một lần nữa, còn 60 người thì chúng tôi mới mời, và xin phép họ mang đến đăng trên cái website của Thúy Nga gọi là Miratunes.com vừa bài hát vừa hình ảnh của họ để đồng bào khắp nơi bên trên thế giới cả vào và ngoài nước có thể bầu bên trên Internet qua Miratunes.”

Ông Tô Văn Lai cho tuyệt là những người dự thi ở lứa tuổi không ai tới tía mươi, cùng nam thì nhiều hơn nữ.

60 thí sinch từ các nơi được mời đến cơ sở của Thúy Nga ở vùng “Tiểu Saigon” để tập dượt kỹ càng trước khi ra trổ tài trước ban Giám khảo và trước cử tọa.

Ông Vũ Quang Ninh Đài “Little Saigon Radio” một trong bố cơ sở bảo trợ chương trình tuyển lựa, miêu tả

“Các thí sinch được chọn đã dấn thân làm việc với các chuyên viên ánh sáng, âm thanh khô, vũ, với ban nhạc suốt từ 8 giờ sáng đến 8, 9 giờ tối, từ ngày 28 tháng Giêng mang lại đến buổi ra mắt khán thính giả.

Từ bước đi bên trên sảnh khấu, từ y phục, từ trang điểm, mái tóc đến cách diễn tả bài hát, nhất nhất phải nhịp nhàng theo chỉ dẫn của các đạo diễn và các nhân viên kỹ thuật.” Đây cũng là một bước quan trọng của trung trọng tâm Thúy Nga vì lần đầu tiên, thu hình, đồng thời trực tiếp phạt hình trên Internet. Ông Tô Văn Lai mang đến biết tiếp

“Trong cuộc tuyển lựa này, có cha chọn lựa: 1/ Chọn lựa qua Miratunes là của quần chúng (People’s choice). 2/ Ban Giám khảo gồm một số ca nhạc sĩ danh tiếng. 3/ (Producer’s choice) của nhà sản xuất, lựa người đem lại thành công đến business của chúng tôi.”

Phần dẫn chương trình vì 3 MC đảm trách nát. Ngoài Nguyễn Cao Kỳ Duyên ổn, trung trọng tâm Thúy Nga đưa ra 2 khuôn mặt mới là Nguyễn Văn Thịnh với Tô Chấn Phong.

Ban Giám khảo thì gồm tất cả những ca nhạc sĩ kỳ cựu; và anh Huỳnh Thi, Giám đốc sản xuất của trung trọng điểm. Những người dự thi được chọn bài bác hát, kể cả ca khúc ngoại quốc, để trình diễn.

Từ 13 thí sinch ( là 12 với 1 dự khuyết ) Show Bán kết vào tối 8 mon 2 lựa ra 6 thí sinch cho vòng Chung kết.

Xem thêm: NhữNg Trang Phục Các Nước Trên Thế Giới

Mời quý vị nghe Quỳnh Vy, một trong 6 thí sinch của vòng Chung kết, trình bày bài bác “Mưa hồng” (âm tkhô giòn của tất cả những nhạc bản gửi đến quý thính giả, đều được thâu từ buổi diễn) …

Show Chung kết diễn ra tối 10 tháng 2 tại hý viện Knott’s Berry Farm. Tđắm say gia chấm điểm, bên cạnh Giám đốc sản xuất Huỳnh Thi; các ca nhạc sĩ như Nhật Ngân, Đức Huy; còn tồn tại danh ca thượng thặng Thái Thanh; và cô Shanda Sawyer, chuyên viên về vũ đạo của trung trọng tâm Thúy Nga.

“Sáu người này được trình diễn trước ban Giám khảo rồi đưa lên Net. Bỏ phiếu tại rạp thì chúng tôi dán bên trên ghế từng khán thính giả một cái phiếu mà lát nữa, sau thời điểm nghe trình bày, họ sẽ đánh dấu một ca sĩ, rồi trao phiếu lại mang lại chúng tôi.”

“Về đây nghe em” bởi Hương Giang hát.

Cùng với Quỳnh Vy, Hương Giang được rất nhiều người cho là sẽ thắng giải nhưng kết cuộc lại không như vậy.

Bên cạnh đó, “special guest” khách hàng mời là ca sĩ Quang Dũng từ Việt Nam sang góp mặt với các ca sĩ hải ngoại giúp vui mang đến Show Chung kết.

Đây là lần đầu tiên, Quang Dũng tđê mê gia chương trình Paris by Night. Show này cũng tất cả mặt Roni Trọng, người từng vào bình thường kết cuộc tuyển lựa Idol tại Phần Lan.

“Cho lần cuối” Trịnh Lam hát, đây là giọng ca chiếm giải hai ...

“Xin lỗi em” vị David Meng trình diễn ...

Ông Tô Văn Lai đến hay: “Anh David Meng tỵ nạn từ Việt Nam qua trại Sông Bé lúc 13 tuổi. Học tiếng Việt và từ đó, mỗi bài hát Việt Nam, anh yêu thích và tập hát tiếng Việt. Bây giờ thì anh đã hơn đôi mươi tuổi.”

Kết cuộc, David Meng là người đoạt giải vì chưng số phiếu của quần chúng (People’s choice) tuy nhiên ban Giám khảo có vẻ mê thích Trịnh Lam, trong những khi rất nhiều người lại thích hợp Hương Giang với Quỳnh Vy hơn.

“David Meng được giải thưởng của chúng tôi, là mười ngàn đô-la. Có điều bất ngờ là sau ba ngày trúng giải, anh David Meng có thiện ý mà chúng tôi ca ngợi vô cùng, là mười ngàn đô-la mà anh được giải hạng nhứt đó, anh lại trao mang lại cứu trợ người nghèo ở Việt Nam.”

Ca khúc “Xin lỗi em” do David Meng, người thắng giải cuộc tuyển lựa tài năng của trung chổ chính giữa Thúy Nga / Paris by Night 2007, kết thúc chương trình kỳ này.

“Xin lỗi em” cont’ …

Kỳ tới, mời quý vị với những bạn nghe về cuộc tuyển lựa tài năng vày trung chổ chính giữa Asia và đài truyền hình SBTN tổ chức, cũng vào tuần lễ trước Tết.