Điều Cần Lưu Ý Về Cách Thưởng Thức Rượu Vang

Điều Cần Lưu Ý Về Cách Thưởng Thức Rượu Vang

- in Tin Tức Tổng Hợp
929
Chức năng bình luận bị tắt ở Điều Cần Lưu Ý Về Cách Thưởng Thức Rượu Vang
Lưu ý khi thưởng thức rượu vang

Rượu vang là một tuyệt phẩm từ thiên nhiên ban tặng cho mọi người. Không chỉ có lịch sử lâu đời mà rượu vang còn có những dư vị khó quên khi thưởng thức. Để “hiểu” hết về rượu vang, có lẽ bạn sẽ cần biết rõ hơn về cách thưởng thức rượu vang sau đây.

Lưu ý khi thưởng thức rượu vang

Cách thưởng thức rượu vang đúng

Để có thể cảm nhận được hết cái tinh hoa mà rượu vang mang lại, bạn cùng xem cách thưởng thức rượu vang chuẩn sau đây nhé.

Đầu tiên là cách rót rượu vang vào trong ly. Tưởng chừng đơn giản nhưng bạn cần lưu ý nhiều đến cách rót. Nếu bạn nhận thấy có hạt rượu bám ở trên thành ly, chứng tỏ độ cồn sẽ cao trên 12%.  Sau khi rót xong, bạn đưa rượu sát mũi, từ từ cảm nhận mùi rượu để nhận định chất rượu sắp uống.

Lắc rượu nhẹ và hít hà mùi thơm của rượu. Sau đó, bạn lắc mạnh ly rượu để cảm nhận mùi thêm một lần nữa. Đây là cách để uống rượu vang chuẩn khi khám phá mùi rượu.

Còn vị của rượu sẽ được cảm nhận nơi đầu lưỡi. Chỉ nhấp một ngụm rượu vang, bạn sẽ có thể cảm nhận được vị rượu thấm dần vào lưỡi. Độ ngọt, cay, vị nặng hay nhẹ sẽ được người sành rượu nhận biết rất rõ.

Chỉ cần bạn chịu khó quan sát, thưởng thức, xem cách thưởng thức rượu vang và thực hành theo, dần dần trí tưởng tượng của bạn sẽ được thăng hoa, bạn sẽ cảm nhận rượu theo cách riêng của mình.

Khi kết hợp mũi và miệng lại, bạn sẽ có sự cảm nhận hài hòa về rượu vang.

Rượu vang và sự kết hợp với các món ăn

Với những người có kiến thức về rượu vang, uống rượu vang tuyệt nhất là kết hợp cùng các món ăn. Nhưng kết hợp như nào để đạt độ ngon nhất đây?

Nó không mang tính tuyệt đối nhưng sự khám phá khẩu vị rượu vang đi kèm với món ăn khác nhau sẽ cho ra những cảm nhận khác nhau, riêng có.

Nếu là rượu vang trắng, bạn có thể kết hợp cùng với loại thịt trắng hoặc các món ăn nhẹ như cá hun khói, súp hay tôm… Còn rượu vang đỏ sẽ dùng kèm với các món ăn nặng mùi hơn, như món rán, chiên, nướng…

Nếu uống cả hai loại rượu trong cùng một bữa ăn, bạn nên uống rượu vang trắng trước khi uống rượu vang đỏ. Loại rượu chát sẽ uống trước rượu ngọt, còn rượu non sẽ được uống trước rượu để lâu.

Chỉ với một số lưu ý nhỏ thôi, bạn có thể biết cách thưởng thức ly rượu vang chuẩn cho mình rồi. Bạn có thể học tập để thể hiện sự sành sỏi về rượu vang của mình cho mọi người biết nhé.

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản