Ẩm thực sài gòn xưa và nay

Ẩm thực sài gòn xưa và nay

- in Ẩm thực
163
Chức năng bình luận bị tắt ở Ẩm thực sài gòn xưa và nay

Sài Gòn vốn được mệnh danh là hòn ngọc viễn Đông. Nơi đây có sự giao thoa và chắt lọc hoặc tiếp thu nhiều nền văn hoá từ Đông sang Tây để tích tụ thành nét đặc trưng rất riêng của mình. Đi ngược thời gian về giai đoạn những năm 1975. Nhìn vào nét văn hoá tuy nhỏ bé của ẩm thực Sài Gòn xưa và nay nhưng không kém phần quan trọng như văn hoá ẩm thực đường phố. Cùng nhau tìm hiểu ẩm thực cũng như cuôc sống thú vị nơi đây nhé.

Hủ tíu – Ẩm thực Sài Gòn xưa và nay

Hủ tíu là ẩm thực Sài Gòn xưa và nay. Có nguồn gốc văn hoá của Trung Hoa. Ngay từ khi mới xuất hiện ở những nửa đầu ănm 1778, hủ tíu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong đời sống người Sài Gòn. Được chế biến khá công phu, người dùng không thể quên được vị đậm đà của các gia vị trộn lẫn cùng nhiều nguyên liệu khác. Có khá nhiều bản khác nhua của hủ tíu. Từ hủ tíu Nam Vang đến hủ tíu Mỹ Tho, hủ tíu Triều Châu. Mỗi loại hủ tíu có một nét đặc trưng của riêng mình, không thể đem so sánh. Nhưng dù bạn có khó ăn đến mấy, chắc chắn hủ tíu Sài Gòn vẫn là nơi có thể chiều lòng bất cứ ai.

Phở Tàu Bay – Ẩm thực Sài Gòn xưa và nay

aTrong các quán phở nổi tiếng lâu đời nhất Sài Gòn, có một tên tuổi lừng danh là phở Tàu Bay. Đối với nhiều người Sài Gòn, đó không chỉ đơn giản là một quán phở mà là một phần ẩm thực Sài Gòn xưa và nay, gắn liền với rất nhiều giai thoại, kỷ niệm.

Hàng mía ghim – Ẩm thực Sài thành xưa và nay

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn xưa và nay là nhắc đến một “thiên đường nhiệt đới”, nơi có nắng vàng trải khắp các con đường, những cơn gió oi nồng và sắc màu rực rỡ từ những trái cây xứ nóng. Xưa kia, hàng mía ghim là điểm hò hẹn của tất cả mọi người, không kể lứa tuổi, tầng lớp. Tuy bình dị, nhỏ bé nhưng hoa quả ghim đã trở thành một phần kí ức tuổi thơ của người Sài Gòn, và cho đến tận bây giờ, chúng vẫn chưa bao giờ bị coi là “lỗi thời”.

Ngày nay, những hàng trái cây này thường đa dạng hơn với nhiều loại hoa quả: cóc, ổi, mía, đến cả xoài hay quả me chua ứa cả nước miếng đều được bán đầy rẫy trên khắp các con đường.

Trên đây là ẩm thực Sài Gòn xưa và nay. Còn nhiều điều thú vị lắm nhé. Như phòng trà Sài Gòn, bánh bai Cả Cần, phở Sài Gòn… Bạn có thể tham khảo thêm qua banbeque.com nhé.

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm