Thà Để Giọt Mồ Hôi Rơi Trên Trang Sách

(GDVN) - Các em hãy nỗ lực hết mình để học tập, rèn luyện tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền, thà để mồ hôi nhỏ trên trang sách, còn hơn để nước mắt rơi trên bài thi.

Bạn đang xem: Thà Để Giọt Mồ Hôi Rơi Trên Trang Sách


Đó là những tâm sự chân tình của các anh chị đạt thành tích cao trong học tập được chia sẻ tới hơn 600 em học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) trong ngày hội đón học sinh khối 6, tư vấn đầu cấp trung học cơ sở năm học 2019-2020 vào ngày 28/7.

Phát biểu tại ngày hội, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền chúc mừng và chào đón hơn 600 học sinh khối 6, trở thành thành viên mới của nhà trường.

*
Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền chào đón hơn 600 học sinh khối 6 trong năm học 2019-2020 (Ảnh: CTV)

“Cô biết nhiều học sinh rất vui khi đạt được ước mơ bước chân vào Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.

Tuy nhiên, hành trình 4 năm Trung học cơ sở để đạt được những ước mơ cao đẹp còn ở phía trước.

Trên hành trình đó, sự nỗ lực của chính bản thân các con mới là yếu tố quyết định; mọi cố gắng của nhà trường, gia đình chỉ là thứ yếu mà thôi.

Vì thế, các con hãy cố gắng hết mình, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và tỏa sáng để tiếp bước các anh chị đi trước, viết tiếp trang sử vàng truyền thống của ngôi trường này”, cô Hương mong muốn.

*
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền (Ảnh: CTV)

Theo cô giáo Hương, ở ngôi trường này, các em học sinh sẽ được giáo dục theo hướng phát triển toàn diện, được trang bị đầy đủ kiến thức;

Học sinh được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, có tâm trong, trí sáng và hoài bão lớn.

Thầy cô nhà trường và các bậc phụ huynh luôn ở bên cạnh các em trên mỗi chặng đường và chắp cánh cho ước mơ cho các học sinh được bay cao và bay xa.

Để làm được điều đó, Hiệu trưởng nhà trường mong các em học sinh sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, làm quen với phương pháp giảng dạy của các thầy, cô giáo.

Qua đó, nắm bắt kiến thức thật vững chắc, chú ý nghe giảng, ghi chép bài nhanh, cẩn thận và chăm chỉ tự học ở nhà.

*
Hoa Trạng nguyên nở rộ tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền

Thông tin tới các bậc phụ huynh có con vào lớp 6 năm nay, cô giáo Hương cho biết, năm học 2018-2019, các học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã viết tiếp truyền thống giáo dục đào tạo của nhà trường bằng một mùa hoa trạng nguyên rực rỡ.

Theo đó, học sinh nhà trường đã đạt 25 giải quốc tế và khu vực, 37 giải quốc gia, 37 giải cấp thành phố các cuộc thi, giao lưu về trí tuệ, thi học sinh giỏi các môn văn hóa và thi khoa học kỹ thuật.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Món Thịt Lợn Nướng Ngon Không Thể Bỏ Lỡ, Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2019, trường có 55 học sinh đỗ vào Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú; 2 học sinh đỗ thủ khoa Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền và Lê Chân.

Nhà trường đứng thứ 10/197 trường tại bảng xếp hạng chất lượng điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng công bố.

Những thành tích này đưa Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đứng ở tốp đầu thành phố Cảng về chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn.

*
Những em học sinh đạt thành tích cao khi học tập tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền chia sẻ kinh nghiệm học tập với hơn 600 học sinh khối 6 (Ảnh: CTV)

Qua đó góp thêm thành tích hướng tới kỷ niệm 30 mái trường mang tên Trung học cơ sở Ngô Quyền.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là thành quả của những tháng ngày nỗ lực không biết mệt mỏi của thầy cô dạy dỗ, cha mẹ chăm lo, học trò phấn đấu.

Với kết quả đó, nhà trường luôn tự hào vì đội ngũ các nhà giáo tài năng, tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Chúng ta càng vui mừng hơn vì lớp thế hệ học sinh chăm ngoan, học giỏi, góp phần làm rạng danh truyền thống của Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền”.

*
Học sinh khối 6 mong muốn được các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm học tập (Ảnh: CTV)

Tại ngày hội, Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền tổ chức cho các em học sinh khối 6 được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm học tập của các anh chị đi trước.

Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong những năm học trước được nhà trường mời tới chia sẻ kinh nghiệm học tập trong suốt 4 năm học tại trường, nhất là quá trình ôn luyện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

*
Học sinh khối 6 được tư vấn, dặn dò trước khi bước vào năm học mới tại nhà trường (Ảnh: CTV)

Tiếp đó, nhà trường tổ chức tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh có con vào lớp 6 về một số vấn đề như: kinh nghiệm nuôi dạy con thành công; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, hiệu quả, thân thiện; xây dựng mối gắn kết giữa gia đình – nhà trường – xã hội…

Việc tư vấn đầu cấp giúp các bậc phụ huynh thêm gắn kết với nhà trường trong việc dạy dỗ con em mình.

Đồng thời giúp Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền có thêm nhiều bài học, kinh nghiệm quý giá hơn nữa xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, góp phần tạo nên những chủ nhân tương lai của đất nước, có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

Nhân dịp này, nhà trường chia vui, chúc mừng và khen thưởng 52 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua.