Tập thể dục buổi sáng và những lợi ích tuyệt vời với cơ thể

Tập thể dục buổi sáng và những lợi ích tuyệt vời với cơ thể

- in Sức Khỏe Cộng Đồng
105
Chức năng bình luận bị tắt ở Tập thể dục buổi sáng và những lợi ích tuyệt vời với cơ thể

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng tập thể dục ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, 7h sáng hoặc 7h tối đều giống nhau. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu việc tập thể dục. Bởi tập thể dục buổi sáng có những công dụng sau đây:

Thúc đẩy sự trao đổi chất mạnh mẽ

Chỉ cần 30 phút tập thể dục buổi sáng sẽ cơ thể của bạn sẽ được làm nóng, từ đó mọi hoạt động trong cơ thể sẽ được đẩy mạnh, trong đó có cả sự trao đổi chất. Điều này rất có lợi trong việc đốt cháy lượng calo và mỡ dư thừa trong cơ thể. Vì vậy, nếu như bạn là dân văn phòng thì càng nên tập thể dục vào buổi sáng để khởi động cho quy trình trao đổi chất được vận hành trơn tru hơn. Điều này không những giúp bạn đỡ mệt mỏi mà còn giảm thiểu được lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể vì ngồi quá nhiều.

Giúp đầu óc minh mẫn hơn trong ngày mới

Tập thể dục buổi sáng giúp đầu óc trở lên nhạy bén, minh mẫn và một tinh thần sảng khoái cho cả ngày dài. Tập thể dục buổi sáng trước khi thực hiện những công việc thường ngày sẽ giúp bạn đẩy lùi những căng thẳng của ngày hôm trước, suy nghĩ tích cực và có một tinh thần lạc quan. Điều này không những tốt cho tinh thần mà còn giúp bạn cảm thấy hứng thú trong công việc hơn, tăng hiệu quả làm việc, vui vẻ với bạn bè đồng nghiệp. Giúp chúng ta có một cuộc sống tích cực hơn.

Nếu bạn tập thể dục khoảng 30 phút buổi sáng có thể giúp tăng sự nhạy bén và tập trung 10-14 giờ sau khi tập xong, sở dĩ là do dòng chảy của máu giàu oxy lên não.

Có được giấc ngủ chất lượng hơn

 

Theo nhiều người chia sẻ, tập thể dục buổi sáng giúp họ có được giấc ngủ tiếp theo ngon và sâu giấc hơn. Đúng thế, bởi việc tập thể dục buổi sáng giúp đồng hồ sinh học của bạn nhận thức được rõ ràng giờ giấc cụ thể, để biết đâu là giờ tỉnh dậy, đâu là giờ ngủ…

Nếu đã thành thói quen thì khi đến giờ, tự động cơ thể bạn sẽ chuyển về trạng thái nghỉ ngơi bạn biết đã đến giờ đi ngủ để sáng hôm sau thức đúng giờ dậy tập thể dục.

XEM THÊM:

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản