Tạo Danh Sách Trong Excel

Excel mang lại banbeque.com 365Excel mang đến banbeque.com 365 giành riêng cho máy MacExcel cho webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm nhâm thìn for MacThêm...Ít hơn

quý khách hàng có thể giúp đầy đủ người thao tác làm việc kết quả hơn trong trang tính bằng cách áp dụng danh sách thả xuống trong những ô. Danh sách thả xuống có thể chấp nhận được những tín đồ chọn một mục từ bỏ danh sách nhưng mà bạn tạo nên.

Bạn đang xem: Tạo Danh Sách Trong Excel


*

Trong trang tính mới, nhập hồ hết mục nhập bạn có nhu cầu tất cả vào list thả xuống của bản thân mình. Tốt độc nhất vô nhị là bạn nên liệt kê những mục vào danh sách vào một trong những bảng Excel. Nếu không làm vậy, chúng ta cũng có thể hối hả biến đổi list của bản thân thành bảng bằng cách lựa chọn ô ngẫu nhiên vào dải ô, rồi nhận Ctrl+T.

*


Chọn ô nhưng mà bạn có nhu cầu đặt list thả xuống vào trang tính.

Trên tab Cài đặt vào hộp Cho phép, bấm vào Danh sách.

Bấm vào vỏ hộp Nguồn, rồi chọn dải ô danh sách của bạn. Chúng tôi đặt danh sách của bản thân mình bên trên một trang tính có tên Thành phố, vào dải ô A2:A9. Lưu ý rằng Cửa Hàng chúng tôi đang bỏ sản phẩm tiêu đề bởi không muốn mặt hàng này là 1 tùy lựa chọn chọn:

*

Nếu bạn muốn có thể chấp nhận được bạn dùng làm trống ô, nên chọn vỏ hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn hộp Thả xuống trong ô.

Hãy bấm tab Thông báo Nhập.

Nếu bạn có nhu cầu bao gồm thông tin nhảy lên khi người tiêu dùng bấm chuột ô đó, nên chọn vỏ hộp Hiện thông tin nhập Khi ô được chọn, rồi gõ title cùng thông tin vào những vỏ hộp (tối đa 225 cam kết tự). Nếu bạn không thích hiện nay thông báo, hãy vứt lựa chọn vỏ hộp kiểm này.

*

Bấm vào tab Chình ảnh báo lỗi.

Nếu bạn muốn thông báo bật lên Khi ai đó nhập tài liệu không bên trong list, nên lựa chọn hộp Hiển thị lưu ý lỗi sau khi tài liệu không phù hợp lệ được nhập, lựa chọn 1 tùy lựa chọn từ hộp Kiểu, rồi nhập title cùng thông tin. Nếu chúng ta không thích hiện thông báo, hãy quăng quật chọn hộp kiểm.

*

quý khách do dự nên lựa chọn tùy chọn như thế nào trong hộp Kiểu?

Để hiện thông báo nhưng mà ko ngăn cản hầu hết tín đồ nhập tài liệu không có trong danh sách thả xuống, hãy bấm vào Thông tin hoặc Chình ảnh báo. Thông tin đã hiển thị thông báo cùng rất biểu tượng

*
này và Chình họa báo đang hiện tại thông báo với biểu tượng
*
này.

Để ngnạp năng lượng không cho nhập tài liệu không tồn tại trong list thả xuống, hãy bnóng Ngừng.


Lưu ý: Nếu chúng ta ko thêm title hoặc văn uống bản, Excel sẽ cần sử dụng title khoác định "banbeque.com Excel" cùng thông báo: "Giá trị các bạn nhập không phù hợp lệ. Một người dùng sẽ giới hạn các quý hiếm rất có thể được nhtràn vào ô này."


Sau khi bạn tạo thành list thả xuống, hãy bảo đảm an toàn rằng nó hoạt động theo cách bạn muốn. Ví dụ: chúng ta cũng có thể mong mỏi bình chọn xem liệu Tgiỏi đổi chiều rộng của cột với chiều cao của mặt hàng gồm hiển thị tất cả các mục nhập của bản thân hay không.

Nếu list mục nhập của danh sách thả xuống vị trí trang tính không giống với bạn có nhu cầu ngăn uống không cho người sử dụng nhìn thấy hoặc biến đổi nó, hãy lưu ý đến câu hỏi ẩn với đảm bảo trang tính đó. Để biết thêm biết tin về kiểu cách đảm bảo trang tính, hãy xem Khóa những ô nhằm bảo đảm an toàn chúng.

Để xóa danh sách thả xuống, hãy coi Loại quăng quật list thả xuống.


Việc nhập tài liệu đã nkhô nóng hơn cùng đúng mực rộng khi bạn tinh giảm quý hiếm ô với các chọn lọc trường đoản cú list thả xuống.

*

Bắt đầu bằng cách chế tác danh sách những mục nhập hòa hợp lệ trên một trang tính, rồi thu xếp hoặc sắp xếp lại những mục nhập để chúng xuất hiện theo máy trường đoản cú bạn có nhu cầu. Sau kia, bạn cũng có thể áp dụng những mục nhập làm mối cung cấp cho list dữ liệu thả xuống. Nếu danh sách nhỏ, chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm hiểu thêm danh sách với nhập các mục nhập trực tiếp vào lý lẽ chứng thực tính phù hợp lệ dữ liệu.

Để tạo danh sách mục nhập hợp lệ mang lại danh sách thả xuống, hãy nhập văn bản vào một trong những cột hoặc một mặt hàng ko chứa ô trống trong trang tính.

Chọn ô bạn muốn tinh giảm tài liệu nhtràn vào.

Xem thêm: Download Unikey: Tải Phần Mềm Unikey Mới Nhất, Tải Unikey 4

Bấm vào tab Cài đặt, rồi vào menu nhảy lên Cho phép, nhấn vào Danh sách.

Bnóng vào vỏ hộp Nguồn, rồi lựa chọn list những mục nhập thích hợp lệ trên trang tính của bạn.

Hộp thoại sẽ thu nhỏ dại cực đái để giúp các bạn xem trang tính dễ ợt rộng.

Nhấn RETURN hoặc click chuột nút ít Bung rộng

*
để Phục hồi vỏ hộp thoại và tiếp nối click chuột OK.


Mẹo: 

Quý Khách cũng rất có thể nhập những quý giá được phân tách bởi lốt phẩy thẳng vào vỏ hộp Nguồn.

Để sửa thay đổi danh sách mục nhập hợp lệ, chỉ cần đổi khác quý hiếm vào list nguồn hoặc chỉnh sửa dải ô vào vỏ hộp Nguồn.

quý khách hàng có thể hướng dẫn và chỉ định thông tin lỗi của riêng biệt bản thân nhằm đánh giá cho tài liệu đầu vào chưa phù hợp lệ. Trên tab Dữ liệu, click chuột Xác thừa nhận tính hòa hợp lệ dữ liệu hoặc Xác thực, rồi nhấp chuột tab Chình ảnh báo lỗi.


Áp dụng xác nhận tính hòa hợp lệ dữ liệu so với ô


Trong trang tính bắt đầu, nhập số đông mục nhập bạn có nhu cầu gồm trong list thả xuống của chính mình. Tốt tuyệt nhất là chúng ta nên liệt kê những mục trong list vào một bảng Excel.


Lưu ý: 


Chọn ô bạn muốn đặt list thả xuống vào trang tính.

Đi mang lại tab Dữ liệu trên Dải băng, rồi bấm chuột Xác thừa nhận tính hòa hợp lệ dữ liệu.

Trên tab Cài đặt vào hộp Cho phép, bấm chuột Danh sách.

Nếu các bạn vẫn tạo ra bảng đựng những mục nhập thả xuống, hãy click chuột hộp Nguồn, rồi bnóng với kéo những ô gồm đựng những mục nhập kia. Tuy nhiên, đừng gộp cả ô title. Chỉ gửi vào các ô vẫn xuất hiện thêm vào danh sách thả xuống. quý khách hàng cũng rất có thể chỉ việc nhập một list các mục nhập vào hộp Nguồn, được phân bóc bằng vệt phẩgiống hệt như sau:

Trái cây,Rau,Ngũ cốc,Sản phẩm bơ sữa,Đồ nạp năng lượng nhẹ

Nếu bạn có nhu cầu được cho phép fan dùng để trống ô, hãy lựa chọn hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn vỏ hộp Thả xuống vào ô.

Bnóng vào tab Thông báo nhập.

Nếu bạn muốn gồm thông báo bật lên lúc người tiêu dùng bấm chuột ô, nên lựa chọn hộp kiểm Hiển thị thông báo, rồi nhập title với thông tin vào những vỏ hộp (tối nhiều 225 ký tự). Nếu bạn không thích hiện thông báo, hãy bỏ lựa chọn hộp kiểm.

Bnóng vào tab Chình họa báo lỗi.

Nếu bạn có nhu cầu thông tin nhảy lên Lúc ai kia nhập dữ liệu không bên trong danh sách, nên chọn lựa hộp kiểm Hiển thị chình họa báo, lựa chọn 1 tùy lựa chọn vào Loại, rồi nhập tiêu đề và thông báo. Nếu các bạn không thích hiển thị thông báo, hãy bỏ chọn vỏ hộp kiểm.

Bấm vào OK.


Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

Bạn luôn luôn rất có thể hỏi một Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.