Quy trình dưỡng da sai cách dễ gây mụn như thế nào?

Quy trình dưỡng da sai cách dễ gây mụn như thế nào?

- in Giảm Cân Và Làm Đẹp
221
Chức năng bình luận bị tắt ở Quy trình dưỡng da sai cách dễ gây mụn như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân gây mụn cho làn da của bạn. Thế nhưng, đa số lại không hề biết chính cách dưỡng da của mình là nguyên nhân. Cùng tìm hiểu quy trình dưỡng da sai cách dễ gây mụn dưới đây nhé.

XEM THÊM ->>

Không hiểu rõ về tình trạng da của bản thân

Bạn cần nên biết làn da của mình thuộc loại nào để chọn sản phẩm phù hợp. Có 4 loại da cơ bản: da khô, da dầu, da hỗn hợp thiên dầu và da hỗn hợp thiên khô.

Trong trường hợp da quá nhạy cảm hoặc bị một số bệnh da liễu như eczema, bạn cần đến gặp bác sĩ để chữa trị. Việc tự áp dụng quy trình dưỡng da hoặc mỹ phẩm yêu thích có thể sẽ khiến làn da của bạn ngày càng xấu hơn.

Sử dụng mỹ phẩm đặc trị vô tội vạ và thay đổi liên tục

Người nổi mụn có xu hướng sử dụng mỹ phẩm vô tội vạ, thử tất cả các sản phẩm được người khác giới thiệu. Khi bạn nổi mụn, việc sử dụng hàng loạt sản phẩm trị mụn sẽ gây ra hiện tượng quá tải, dẫn đến tác dụng phụ hay dị ứng. Quá trình trị mụn phải được thực hiện một cách từ từ, không đốt cháy giai đoạn.

Ngoài ra, nhiều người lầm tưởng việc tẩy tế bào chết khi nổi mụn là nguyên nhân khiến mụn trầm trọng hơn. Sự thật không phải vậy, tẩy tế bào chết giúp lấy đi lượng lớn vi khuẩn khỏi mặt, làm bề mặt da trở nên thông thoáng.

Phớt lờ ”tiếng nói” của làn da

Ngoài việc nghe người khác hướng dẫn, bạn phải biết lắng nghe da bạn lên tiếng. Trước khi quyết định đưa mỹ phẩm vào liệu trình dưỡng da, bạn nên dành một buổi để thử sản phẩm. Nếu ngày hôm sau da nổi mụn hay ửng đỏ, bạn phải dừng ngay.

Dù người khác có dành nhiều lời khen cho một loại sản phẩm, bạn đừng vội tin. Có người thích hợp sử dụng BHA trị mụn, có người lại chỉ dùng được benzoyl peroxide để làm dịu mụn. Có người sử dụng vitamin C để làm sáng da, nhưng vài cá nhân lại bị kích ứng dù chỉ thử một lượng nhỏ vitamin C.

Trên đây là quy trình dưỡng da sai cách. Tuy nhiên, chưa chắc rằng một quy trình dưỡng da quy chuẩn là tốt cho bạn. Một routine thích hợp với sức khoẻ hiện tại của làn da, môi trường xung quanh và khả năng tài chính mới chính là điều mà các beauty guru thường xuyên khuyên các tín đồ làm đẹp nên hướng đến.

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm