Một số điều cần lưu ý khi phượt đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi

Một số điều cần lưu ý khi phượt đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi

- in Tin Tức Tổng Hợp
1113
Chức năng bình luận bị tắt ở Một số điều cần lưu ý khi phượt đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi
phượt đảo Lý Sơn

Một số điều cần lưu ý khi phượt đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi

Đảo Lý Sơn là một cái tên không còn xa lạ đối với các bạn trẻ thích phượt. Thích trải nghiệm trong những năm gần đây. Với sự hoang sơ, chưa được khai thác nhiều, đảo Lý Sơn đã làm mê hoặc rất nhiều bạn trẻ. Dù đây là một trong những nơi được nhiều người đến khám phá.

Tuy nhiên đối với một số bạn chưa từng đến thì sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Trong bài này Tour Da Nang  sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm các bạn chưa từng đến đến đảo Lý Sơn. Các bạn có thể tham khảo để có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

phượt đảo Lý Sơn

Nên đến Lý Sơn vào thời gian nào trong năm?

Thời điểm lý tưởng để đi Lý Sơn là từ tháng 6 đến hết tháng 9, đây là khoảng thời gian đẹp biển xanh-cát trắng-nắng vàng. Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, miền Trung nên bạn nên tránh đi vào khoảng tháng 10 đến tháng 12 vì thời gian này có nhiều bão, mưa.

Phương tiện ra đảo Lý Sơn: Bạn có thể đi xe, máy bay ra đến Quảng Ngãi. Sau đó, đi tàu để ra đảo từ cảng Sa Kỳ. Thời gian tàu cao tốc chạy từ 7h30 đến 8h sáng. Nếu mua vé lẻ thì các bạn nên ra cảng sớm, mở cửa từ 6h để xếp hàng mua vé, khi mua phải khai báo họ tên, có chứng minh thư hoặc hộ chiếu thì mới được mua, kể cả mua hộ thì vẫn phải mang chứng minh thư người cần mua hộ, giá vé khoảng 120.000 đồng. Thời gian ra đến đảo khoảng mất 1 tiếng.

Đảo Lý Sơn còn khá hoang sơ, chưa phát triển mạnh về du lịch nên bạn không có nhiều lựa chọn về nhà nghỉ hay khách sạn sang trọng. Bạn nên đặt trước phòng trước khi ra đây để chủ động về chỗ ở vì mùa hè khách đến đảo cũng khá đông.

phượt đảo Lý Sơn

Các điểm check-in đẹp tại Lý Sơn

Khi đến đảo Lý Sơn, bạn nên khám phá và check-in một số địa điểm như: Đỉnh Thới Lới, Chùa Hang, Chùa Đục, Đảo Bé (Đảo An Bình), Cổng Tò Vò, Đài tưởng niệm hải đội Hoàng Sa. Tùy vào thời gian mà bạn ở lại được trên đảo mà chọn những địa điểm đến phù hợp.

Đến Lý Sơn, bạn không thể không mua về Tỏi Lý Sơn – một đặc sản của vùng này. Tỏi ở đây rất thơm và có mùi đặc trưng mà không vùng nào có được. Bạn có thể mua về để dùng hoặc làm quà biếu.

Với những kinh nghiệm này, hy vọng các bạn có thể có một trải nghiệm tuyệt vời trên đảo! Một bật mí cho các bạn là hiện nay có rất nhiều công ty du lịch cung cấp các tour rất hấp dẫn. Với nhiều tour đến khắp các tỉnh thành trong cả nước. Nếu bạn không có xe honda hoặc sức khỏe không cho phép có thể tham khảo loại hình du lịch này tại website tourindanangbestprice.com.

Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị.

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản