Phở gánh hàng trống và hàng chiếu đông nghịt khách

Phở gánh hàng trống và hàng chiếu đông nghịt khách

- in Ẩm thực
79
Chức năng bình luận bị tắt ở Phở gánh hàng trống và hàng chiếu đông nghịt khách

Với những người sành ăn ở đất Hà Thành, hẳn ai cũng biết đến quán phở gánh trong khu phố cổ. Cả 2 quán phở này đều nổi tiếng vì giờ mở quán ẩm ương đến lạ. Cùng xem bí quyết của phở gánh hàng trống và hàng chiếu vào giờ ẩm ương nhưng vẫn ùn ùn khách là như nào nhé.

Phở gánh hàng trống

Cứ đến tầm 4-5 giờ chiều, trên hè phố hàng Trống lại nhộn nhịp và tấp nập. Bởi lúc này là thời điểm hàng phở gánh bắt đầu bán hàng. Không có biên, bàn ghế như các quán khác. Phở gánh hàng trống chính là gánh phở với nồi nước dùng to thêm giá để bát đũa và rổ bánh thịt với hơn chục cái ghế nhựa nhỏ loại thấp cho khách ngồi.

Phở gánh hàng trống thu hút khách có lẽ là do hương vị ngon, đậm đà và nước dùng thanh ngọt, thơm phức. Bánh phức dẻo, thịt mềm và thêm nữa là mở bán vào giờ mà nhiều người đói bụng, nhưng giờ cơm chưa tới.

Phở gánh hàng chiếu

So với hàng phở gánh hàng trống, phở gánh Hàng Chiếu cũng nổi tiếng không kém, đặc biệt giờ mở bán của quán này còn “ẩm ương” hơn rất nhiều khi mà cứ đến tầm 3h sáng quán mới bắt đầu hoạt động.

Nằm ở vỉa hè đoạn ngã tư Hàng Chiếu và Hàng Đường, phở gánh hàng chiếu cũng chỉ với mấy bộ bàn ghế nhựa vậy mà phở gánh Hàng Chiếu đã có thâm niên hơn 30 năm với rất nhiều khách “ruột”, chủ yếu là những người về khuya hay những người thích ăn đêm ở Hà Nội. Người này rỉ tai người kia thế là nhiều người biết đến phở gánh Hàng Chiếu từ đó.

Trên đây là phở gánh hàng trống và hàng chiếu ngon nức mũi giới Hà Thành. Ngoài ra, nước dùng ở đây được khách khen hết ý, ngon và thịt khá mềm. Hãy ghé qua cùng người thân, bạn bè để thưởng thức nhé.

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm