Nghệ thuật ẩm thực pháp

Nghệ thuật ẩm thực pháp

- in Ẩm thực
100
Chức năng bình luận bị tắt ở Nghệ thuật ẩm thực pháp

Nhắc đến nghệ thuật ẩm thực Pháp, cả thế giới phải ngả mũ bởi không chỉ nhắc đến một đỉnh cao của tinh hoa ẩm thực đã được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại, Kinh đô Ánh Sáng còn là quê hương của những đầu bếp trứ danh, là nơi khai sinh ra những món ăn thượng hạng cũng như định hình nên một phong cách ăn uống cầu kỳ đã trở thành chuẩn mực của ẩm thực thế giới.

Tinh hoa ẩm thực Châu Âu

Nhắc đến nghệ thuật ẩm thực Pháp chúng ta đều sẽ hình dung ra 1 đất nước có nền văn hoá và lịch sử giàu truyền thống. Sải bước trên những đại lộ ánh sáng rực rỡ màu sắc. Và còn gì thú vị hơn khi được thoả sức chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt mỹ, ngắm nhìn bao tín đồ thời trang dập dìu trên phố.

Nghệ thuật Haute Cuisine thượng đỉnh

Không chỉ có lịch sử thăng trầm, nhắc đến Pháp là nhắc đến quê hương của ẩm thực thượng hạng. Bởi cum từ Haute Cuisine xuất phát từ nước Pháp và là thuật ngữ dành cho một trường phái ẩm thực sử dụng nguyên liệu tinh tuyển đắt đỏ. Nấu nướng công phu và bài trí tinh tế, thưởng thức nghệ thuật ẩm thực Pháp đúng điệu. Những món ăn này cũng thường đi kèm với các loại rượu vang cao cấp nhất.

Quê hương của những món ngon thượng hạng

Nhờ những món ngon, mà nghệ thuật ẩm thực Pháp đã đạt đến tầm nghệ thuật với những chuẩn mực nấu nướng mà bất kỳ đầu bếp nào muốn được nâng tầm thượng thừa của trường phái cổ điển. Thông thường bữa sáng chỉ gồm 1 miếng bánh mì pháp nhỏ phết mứt hoa quả hay bánh ngọt 65 cm này được nướng 1 cách công phu. Chỉ cần một chiếc bánh mì baguette với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm được lấy ra từ lò nóng hổi và ăn kèm với pate, phô mai, mứt Pháp cũng trở thành đỉnh cao của hương vị bánh mì thuần khiết.

Tinh tế hơn, nghệ thuật ẩm thực Pháp đúng điệu sẽ không thể thiếu những ly rượu vang thượng hạng mà suốt quá trình chưng cất luôn được tiến hành với sự tỉ mỉ, công phu để chiết xuất những giọt nồng tinh túy nhất. Trên quê hương của những dòng rượu vang tuyệt hảo nhất xuất xứ từ các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng lâu đời. Mang đến nguồn năng lượng tràn trề cho những thực khách đã trót mê đắm nước Pháp nhờ hương vị!

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm