Những lợi ích cho sức khỏe khi ăn thực phẩm giàu chất xơ

Những lợi ích cho sức khỏe khi ăn thực phẩm giàu chất xơ

- in Sức Khỏe Cộng Đồng
106
Chức năng bình luận bị tắt ở Những lợi ích cho sức khỏe khi ăn thực phẩm giàu chất xơ
thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ trong rau, củ ,quả không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe.

thực phẩm giàu chất xơ

Tốt cho hệ tim mạch

Chất xơ giúp giảm nồng độ cholesterol, là chất làm tăng nguy cơ phát sinh các bệnh về tim mạch. Bạn phải bổ những thực phẩm có chất xơ vào thực đơn ăn uống hằng ngày để đảm bảo có một trái tim khỏe mạnh.

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa

Chất xơ có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ hệ tiêu hóa. Chât xơ giúp hút nước và trương lên trong dạ dày, làm mềm phân và hỗ trợ đẩy các chất không tốt ra khỏi cơ thể. Sau khi ăn những thực phẩm giàu chất xơ bạn hãy bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Kiểm soát lượng đường huyết

Chất xơ giúp giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường và kiểm soát nồng độ đường huyết trong cơ thể. Thực phẩm giàu chất xở có khả năng làm chậm việc tiêu thụ lượng đường của cơ thể.

Phòng viêm túi thừa

Khi bệnh nhân mắc bệnh viêm túi thừa, một phần thành ruột bị suy yếu và những chỗ yếu có thể bị phồng lên tạo thành một túi nhỏ, mỗi túi như vậy gọi là một túi thừa. Các túi này có thể gây sưng tấy và đau đớn cho người bệnh, đây gọi là viêm túi thừa. Những thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau củ, ngũ cốc giúp mềm phân để di chuyển trong đại tràng nhanh hơn, điều này sẽ làm giảm áp lực trong đường tiêu hóa của bạn.

XEM THÊM: Những điều thú vị về đồ ăn của các phi hành gia

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản