Những món ăn có thể bị nhiễm độc nhưng nhiều người vẫn ăn bất chấp vì quá ngon

Những món ăn có thể bị nhiễm độc nhưng nhiều người vẫn ăn bất chấp vì quá ngon

- in Ẩm thực
112
Chức năng bình luận bị tắt ở Những món ăn có thể bị nhiễm độc nhưng nhiều người vẫn ăn bất chấp vì quá ngon

Ẩm thực các nước trên thế giới rất độc đáo không chỉ bởi sự phong phú và đa dạng về hương vị mà đó còn là rất nhiều câu chuyện thú vị đằng sau mỗi món ăn. Hãy cùng điểm danh một số món ăn độc đáo đã được khuyến cáo có thể gây hại nhưng thực khách vẫn ăn bất chấp vì quá ngon.

Sashimi cá nóc Nhật

Cá nóc Nhật Bản được cho là một trong những sinh vật độc nhất hành tinh. Bởi trên cơ thể chúng có chứa chất độc thần kinh cực mạnh có thể dẫn đến chết người. Thế nhưng, chính vì hương vị thơm ngon mà nhiều người đã bất chấp mạo hiểm để thưởng thức. Thậm chí loài cá này luôn nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất ở những nhà hàng sang trọng.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, khâu xử lý và chế biến thịt cá nóc Nhật Bản phải trải qua những quy trình vô cùng gắt gao và nghiêm ngặt. Những đầu bếp chế biến cá nóc phải trải qua một thời gian dài huấn luyện và chỉ có những người tốt nghiệp có giấy phép mới được phép làm những món ăn liên quan đến cá nóc.

Cá Feseekh

Đây là một món cá lên men truyền thống của người Ai Cập. Tương truyền thời Ai Cập cổ đại, nước của sông Nile bị ngập, rất nhiều cá bị chết uổng phí nên người ta mới nghĩ cách lên men để bảo quản chúng lâu hơn, từ đó món cá Feseekh ra đời. Không biết thực hư trong câu chuyện này như thế nào, nhưng đây là món cá không thể thiếu trong lễ hội mùa xuân của người Ai Cập.

Điều đáng nói ở đây là Bộ an toàn vệ sinh thực phẩm Ai Cập đã nhiều lần khuyến cáo về món ăn này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tử vong do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, tình yêu và truyền thống của người Ai Cập với món cá này đã quá lớn thế nên người dân vẫn yêu thích và bất chấp để thưởng thức chúng.

Phô mai giòi Casu Marzu

Đây là một loại phô mai đặc biệt của người dân địa phương Sardinia (Ý) rất ưa chuộng. Để làm nên được món ăn này, người ta bắt đầu từ phô mai Pecorino, sau đó cho những con ruồi Piophila casei tiếp xúc và đẻ trứng vào trong miếng phô mai. Các con giòi sẽ ăn các chất trong phô mai để lớn lên , ngược lại chúng sẽ sinh ra chất enzyme làm tăng độ lên men và vị béo cho miếng phô mai. Nhờ đó miếng phô mai sẽ mềm mịn và có hương vị rất đặc biệt.

Tuy nhiên, nếu nhìn gần, bạn sẽ rợn người khi thấy có hàng nghìn con giòi còn sống và ngọ nguậy bên trong miếng phô mai đó. Nếu để quá lâu, giòi sẽ chết khiến miếng phô mai hỏng và sinh ra những chất độc hại cho cơ thể người dùng, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

XEM THÊM:

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản