Những mẹo nhỏ khiến cơn đau bụng kinh giảm không cần đến thuốc

Những mẹo nhỏ khiến cơn đau bụng kinh giảm không cần đến thuốc

- in Sức Khỏe Cộng Đồng
268
Chức năng bình luận bị tắt ở Những mẹo nhỏ khiến cơn đau bụng kinh giảm không cần đến thuốc

Ngày “đèn đỏ” không chỉ mang đến cho chị em những bất tiện nhất định, nó còn kéo theo những cơn đau bụng kinh khiến chị em khổ sở. Thay vì quá lạm dụng thuốc giảm đau, các chị em có thể thử nghiệm những mẹo nhỏ làm giảm đau bụng kinh để giảm đau tự nhiên dưới đây.

Những biện pháp giảm đau bụng kinh

  • Chườm nóng: Bạn nên chườm bụng những ngày này bằng túi nước nóng, chú ý nóng quá sẽ dễ gây bỏng. Ngoài ra bạn có thể áp dụng những cách giữ ấm bụng khác như tắm nước ấm, nếu tắm trong bồn, bạn có thể cho thêm một ít muối vào sẽ tốt hơn.
  • Làm nóng bàn chân: Massage bàn chân có thể làm bớt đau bụng kinh vì trong bàn chân có những huyệt đạo liên quan đến vùng chậu song song. Bạn có thể ngâm chân trong nước nóng vừa là một biện pháp giảm mệt mỏi, vừa khắc phục được đau bụng kinh.
  • Xoa dầu nóng: Dán những miếng dán hoặc xoa dầu để sưởi ấm vùng bụng giúp máu lưu thông thuận lợi. Sau khi xoa dầu bạn có thể Massage nhẹ nhàng và thường xuyên phần bụng dưới giúp cơ bụng không bị co thắt, giảm đau hiệu quả.
  • Hạn chế chuyển động mạnh: Trong những ngày bị “đèn đỏ” các chị em nên tránh việc chuyển động hoặc di chuyển nhiều. Bạn nên nghỉ ngơi tại giường, vận động nhẹ, tránh lao động nặng nhọc.

Những việc nên làm trong những ngày bị kinh nguyệt

  • Giữ chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý: Trong những ngày này tránh ăn những đồ cay nóng, gây táo bón sẽ làm cho đau bụng kinh thêm đau hơn. Trong những ngày này bạn nên uống nước chanh nóng, sử dụng vitamin hỗn hợp và những thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin C và B6.
  • Thường xuyên vệ sinh vùng kín: Những ngày này, vùng kín của bạn sẽ rất nhạy cảm và ẩm ướt. Nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập, dẫn đến các bệnh về phụ khoa.

Lưu ý: Trong những trường hợp cơn đau quá mức, bạn nên đến các phòng khám và hỏi thầy thuốc về việc uống thuốc giảm đau. Những trường hợp đau bất thường, có khả năng bạn đang bị mắc bệnh lý phụ khoa. Qua đó bạn nên đến các khoa sản tại bệnh viện uy tín để các bác sĩ chuẩn đoán.

XEM THÊM:

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản