Lời Bài Hát Ai Yêu Nhi Đồng

Cả dân tộc Việt Nam; trong số đó, nhất là tuổi tphải chăng mỗi lần đón đầu năm mới Trung thu thường xuyên nghe bài hát “Ai yêu nhi đồng bởi Bác Hồ Chí Minh” của nhạc sĩ Phong Nhã, có lẽ rằng từng em nhi đồng hầu như sẽ nằm trong lời bài hát nầy và đều rất nghẹn lòng!


Bác Hồ, vị lãnh tụ muôn ngàn mến thương của dân tộc bản địa toàn quốc, Người luôn dành riêng tình mếm mộ quan trọng đối với những cháu thiếu hụt niên, nhi đồng - cầm cố hệ sau này của quốc gia.

Bạn đang xem: Lời Bài Hát Ai Yêu Nhi Đồng


Bác từng khẳng định: “Ai yêu nhi đồng bởi Bác Hồ Chí Minh”! Và, trước dịp đi xa, Bác sẽ “giữ lại muôn vàn tình yêu quý cho các cháu thiếu thốn niên và nhi đồng”.

Xem thêm: Son Dưỡng Trị Thâm Môi Vaseline Rosy Lips


Mlàm việc đầu bài xích hát, ta nghe khôn cùng cảm động, nghẹn lòng: “Ai yêu thương Bác Sài Gòn rộng thiếu niên, nhi đồng/Ai yêu Bác TP HCM rộng thiếu hụt niên, nhi đồng/Ai yêu Bác TP HCM hơn thiếu hụt niên, nhi đồng/ Ai yêu Bác HCM hơn em nhỏ nước ta.
Lòng yêu thích thâm thúy, bát ngát của Chủ tịch TP HCM so với thiếu hụt niên, nhi đồng không gì hoàn toàn có thể so sánh nổi. Đó vừa là tình cảm của một lãnh tụ phương pháp mạng kiệt xuất, vừa là của tín đồ ông nâng niu hết sức gần gũi, luôn luôn đồng cảm và chan hòa cùng với các cháu. Sinh thời, không có Tết Trung thu như thế nào cơ mà Bác Hồ - với tình thương thương vô biên bến với những cháu thiếu hụt niên nhi đồng, lại không có thư với thơ cho những con cháu, hoặc vui đầu năm mới cùng những cháu. Bao nhiêu năm trôi qua, kể từ ngày Bác ra đi, em nhỏ cả nước không hề được phát âm thơ Bác từng dịp Tết Trung thu nữa. Nhưng tnóng lòng yêu thương tmùi hương và đông đảo lời dạy dỗ của Người thì vẫn còn đó mãi. Và những em vẫn luôn luôn cất cao lời hát: “Ai yêu thương nhi đồng bởi Bác HCM...”…
Đến nay, ai đó đã qua tuổi 70, cứng cáp hẵng thời thiếu nhi đều còn lưu giữ Trung thu đặc trưng năm 1945 - Trung thu thứ nhất giang sơn giành được chủ quyền từ tay đế quốc thực dân, chỉ trong một tuần lễ lễ, Bác Hồ kính yêu đang 2 lần gửi thư cho thiếu nhi toàn quốc.
Trong tlỗi gửi ngày 17/9, Người truyền hơi ấm yêu thương thương trong từng câu, từng chữ, khen Tặng đầy đủ đái người chủ của một nước chủ quyền cùng không bao giờ quên gửi Tặng Kèm những chiếc hôn. “Các em vui cười hớn hsống, Già Hồ cũng vui cười hớn hsinh hoạt cùng với những em. Đố các em biết vì sao? Một bởi vì Già Hồ hết sức yêu mến các em. Hai là vì Trung thu trong năm này, nước ta đã làm được tự do với các em đã thành những người dân tiểu quốc dân của một nước độc lập…”. Cuối thỏng, Người gửi tặng những cháu “trăm loại hôn thân ái”. Thật yêu thương tmùi hương xiết bao!
*

Dù bận trăm công, ngàn câu hỏi. Đêm trung thu thứ nhất của nước Việt Nam hòa bình. Đúng 21 tiếng, trên Bắc Sở che, Bác Hồ mở ra tươi cười cợt, thân mật, nói chuyện cùng với những em. khi xong xuôi buổi truyện trò, Bác nói: Trước khi những con cháu phá cỗ, ta bên nhau hô nhị khẩu hiệu:
“Tiếng hô hưởng ứng của những em rền vang cả một vùng trời. Trăng rằm vằng vặc lan sáng. Niềm vui, giờ cười cợt lan sáng, tràn đầy đêm Hà Nội”!
“Dù Bác Hồ kính yêu của chúng ta hiện nay đã đi xa, tuy nhiên hình ảnh của Người vẫn luôn luôn gần cận với mọi chũm hệ thiếu hụt niên, nhi đồng toàn nước. Tình cảm của Bác giành riêng cho các con cháu thiếu nhi và của những cháu trẻ em dành riêng cho Bác trường thọ sáng sủa soi, nhẹ hiền lành nlỗi ánh trăng đêm rằm. Đọc lại thơ, thư Trung thu của Người, họ lại được rửa ráy bản thân vào tình yêu quý mênh mông, non lành tỏa ra xuất phát từ một trung tâm hồn phệ, nhân giải pháp lớn”./-
*
*
*
*
*

*

*
*
*
*
*
*