Có nên tập thể dục trước khi đi ngủ hay không

Có nên tập thể dục trước khi đi ngủ hay không

- in Giảm Cân Và Làm Đẹp
314
Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên tập thể dục trước khi đi ngủ hay không

Nhiều người vẫn giữ thói quen tập thể dục vào mỗi sáng sớm, nhưng có những người bận rộn lại chỉ tranh thủ tập thể dục vào mỗi tối muộn do không có thời gian. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục trước khi đi ngủ có thể cho bạn một giấc ngủ ngon, nhưng cũng việc tập thể dục lại mang đến phiền toái cho giấc ngủ của nhiều người. Vậy có nên tập thể dục trước khi đi ngủ không và tập thế nào cho đúng cách? Hãy cùng tim hiểu.

Có nên tập thể dục trước khi đi ngủ không?

Điều đầu tiên có thể khẳng định việc tập thể dục trước khi đi ngủ không hề có hại. Điều quan trọng nhất bạn nên chú ý đó là cơ thể bạn cần phải vận động và bạn không nên bỏ qua cơ hội để được tập thể dục. Miễn là bạn có phương pháp tập luyện đúng cách. Bạn nên tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng, ăn một ít đồ ăn nhẹ, và lau rửa người trước 10h sẽ là tốt nhất.

Tập thế nào cho phù hợp?

Có nhiều người đã chia sẻ không thể ngủ được sau khi tập thể dục vào tối muộn. Điều này là do việc tập thể dục sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, lượng máu lưu thông đến tim và não tăng cao khiến bạn lại cảm thấy tỉnh táo. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì tốt nhất nên tập trước 2 tiếng trước khi đi ngủ. Nếu tập thể dục đúng giờ, đúng cách thì sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào với giấc ngủ. Hơn thế nữa, tập thể dục còn giúp bạn ngủ ngon hơn, tránh tình trạng ngủ đủ giấc vẫn buồn ngủ vào sáng hôm sau. Do đó, tùy vào thể trạng mỗi người hãy sắp xếp việc tập thể dục trước giờ đi ngủ hợp lý để tránh xảy ra tình trạng không thể ngủ được sau khi tập thể dục.

Thiền sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn

Một trong những lý do bạn muốn tập thể dục trước khi ngủ, vì thế thiền là một bài tập tốt nhất cho bạn. Hãy tập cách hít thở sâu và thiền sau những bài tập để giảm nồng độ adrenaline để giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Sử dụng tinh dầu sau khi tập luyện

Tinh dầu và những chất bổ sung nhẹ nhàng như kava kava, chiết xuất dầu cây phong, dầu hoa oải hương, magie dạng bột, sẽ giúp bạn thư giãn sau khi tập thể dục trước khi ngủ và dễ dàng đưa bạn vào một giấc ngủ ngon.

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản