Chưa Đến Kỳ Kinh Nhưng Ra Máu Đen

Chảy ngày tiết âm đạo cũng hoàn toàn có thể xảy ra vào thời gian sớm của thai hoặc thời kỳ muộn. (xem Chảy ngày tiết chỗ kín vào thời kỳ đầu sở hữu thai) (coi Chảy huyết cửa mình trong thời kỳ sở hữu tnhị muộn).

Bạn đang xem: Chưa Đến Kỳ Kinh Nhưng Ra Máu Đen


Ra tiết âm hộ rất có thể xuất phát điểm từ bất kể ở đâu trong khối hệ thống sinh dục bao hàm cửa mình, âm đạo, cổ tử cung cùng tử cung. khi xuất ngày tiết cơ quan sinh dục nữ xuất phát từ tử cung, nó được Gọi là bị ra máu tử cung không bình thường (AUB).


Với nguyên nhân hóc môn, sự rụng trứng ko xảy ra hoặc xẩy ra không tiếp tục. Trong chu kỳ ko pngóng noãn, thể đá quý không sinh ra, với cho nên vì vậy sự ngày tiết chu kỳ luân hồi bình thường của progesterone không xảy ra. Không gồm progesterone, estroren có tác dụng niêm mạc tử cung thường xuyên tăng sinc, ở đầu cuối tăng trên mức cho phép sự cấp cho máu mang đến niêm mạc. Lớp niêm mạc tử cung từ bây giờ sẽ ảnh hưởng bong không trọn vẹn với ngày tiết chảy ra ko đa số, không liên tiếp cùng thỉnh thoảng kéo dãn dài.


Nguyên ổn nhân ngơi nghỉ bạn to (xem Bảng: Một số nguim nhân gây ra tiết cửa mình bất thường sinh hoạt thanh nữ trưởng thành) và gần như đứa tthấp (xem Bảng: Nguim nhân thường gặp mặt của ra máu chỗ kín làm việc ttốt em) thì khác nhau


Trong độ tuổi sinh đẻ, toàn bộ các nguyên nhân thường xuyên chạm mặt tạo bị ra máu cửa mình làm việc thiếu nữ đã đào thải sở hữu thai bao gồm:


Trong lứa tuổi chế tạo ra, ra huyết cơ quan sinh dục nữ liên quan mang lại không pngóng noãn là ngulặng nhân thường gặp độc nhất.


Nguyên nhân của AUB sống những thiếu nữ ko với thai trong độ tuổi sinc đẻ hoàn toàn có thể được phân nhiều loại nhỏng cấu trúc hay là không cấu trúc vào hệ thống phân một số loại PALM-COEIN (coi Hình: Hệ thống phân loại PALM-COEIN. <1, 2>). PALM-COEIN ghi nhớ về cấu tạo những nguyên nhân (PALM) và những nguyên nhân ko cấu tạo (COEIN).


Viêm cửa mình, đồ gia dụng thể lạ, gặp chấn thương với sử dụng quá dục tình là hầu hết nguim nhân gây nên xuất ngày tiết âm hộ trước khi tất cả tởm nguyệt.

Xem thêm: Lưu Trữ Cảm Âm Thái Bình Mồ Hôi Rơi, Cảm Âm Sáo Trúc: Cảm Âm Thái Bình Mồ Hôi Rơi


*


Sẩy tnhì tự nhiên (người bệnh có thể ra ngày tiết ngay chớp nhoáng Lúc sảy hoặc sau đó new ra huyết vì các yếu tố còn sót lại của thai )


Thuốc tách thai đường uống, đặc biệt là lúc quên liều hoặc khi dùng thuốc kéo dãn chu kỳ hoặc chỉ áp dụng progestin.Sự kích phù hợp niêm mạc khi còn trong bào thai vày đi qua bánh rau xanh của estrogen (tạo ra máu ít vào 2 tuần đầu đời)


Lúc ra huyết cơ quan sinh dục nữ sống thiếu nữ trong giới hạn tuổi sinh đẻ thì rất cần được nghi hoặc xem có với tnhị hay là không bởi một số ngulặng nhân khiến chảy máu vào thời kỳ tất cả tnhì ( ví dụ: chửa bên cạnh tử cung) thì hoàn toàn có thể doạ bắt nạt cho tính mạng.


Tiền sử những căn bệnh đã mắc tất cả lượng ngày tiết rã ra ngoài (tính ngay số băng dọn dẹp nắm hàng ngày hoặc sản phẩm giờ) cùng thời gian bị chảy máu, sự liên quan giữa ra máu cùng với máu tởm nguyệt cùng lịch sử từ trước giao hợp. Bác sỹ lâm sàng nên hỏi về các bước sau đây:


Tiền sử y khoa nên xác minh các xôn xao khiến ra máu, bao hàm sẩy thai gần đây giỏi phá thai bệnh án, những rối loạn về kết cấu thực thể ( u xơ tử cung, nang phòng trứng). Bác sĩ đề nghị xác minh những nhân tố nguy hại về ung thỏng nội mạc tử cung, bao gồm hội chứng béo múp, đái túa con đường, tăng áp, áp dụng estroren kéo dãn dài mà lại không có hóa học đối chọi (tức là không tồn tại progesterone), và hội hội chứng buồng trứng nhiều nang. Tiền sử sử dụng dung dịch đề nghị hỏi thêm về tiểu sử từ trước dùng những loại hóc môn.


Nếu nghi ngại lạm dụng dục tình trẻ em, một cuộc phỏng vấn pháp luật dựa trên National Institute of Child Health và Human Development (NICHD) Protocol rất có thể được áp dụng. Điều này giúp đứa trẻ giới thiệu những ban bố về bài toán bị lạm dụng quá cùng giúp nâng cấp quality cuộc phỏng vấn.


Các dấu hiệu sinh sống còn được coi như xét nlỗi : các tín hiệu sút thể tích tiết (ví dụ, nhịp tlặng nhanh, thnghỉ ngơi nkhô nóng, hạ máu áp).


Trong quá trình thăm khám tổng quát, những BS lâm sàng cần tìm kiếm những tín hiệu thiếu máu (ví dụ, đánh giá niêm mạc mắt) với các nguyên ổn nhân gây ra ra máu, bao gồm:


Bụng được đánh giá thấy chướng, căng với sờ thấy kân hận (quan trọng thấy tử cung to). Nếu tử cung to lớn, thì nên cần nghe tìm kiếm tlặng tnhị.


Khám phú khoa khá đầy đủ được tiến hành trừ khi thăm khám bụng cho biết thêm tất cả tnhị vào tiến trình cuối thời kỳ thai nghén; từ bây giờ khám vào bằng tay thủ công là kháng hướng dẫn và chỉ định cho đến lúc địa điểm rau xanh tnhị được xác minh. Trong toàn bộ các ngôi trường phù hợp khác, xét nghiệm bởi mỏ vịt giúp xác minh tổn định thương thơm tại niệu đạo, cửa mình và cổ tử cung. Khám bằng tay được tiến hành để Đánh Giá kích cỡ tử cung với phòng trứng. Nếu không có máu vào âm đạo, đi khám trực tràng được triển khai nhằm khẳng định xem gồm nên huyết có bắt đầu trường đoản cú GI