Cho Tôi Xem Những Chuyến Bay Trước Đây

Sụt bớt khách hàng rất lớn bởi Covid-19 tuy vậy những thương hiệu bay vẫn chứa - hạ cánh đầy đủ chuyến ko tín đồ, hoặc rất không nhiều khách.

Bạn đang xem: Cho Tôi Xem Những Chuyến Bay Trước Đây

đa phần du khách sẽ đăng những bức ảnh về các chuyến cất cánh vắng ngắt bạn mà họ gặp phải. "Tôi trước đó chưa từng suy nghĩ tới việc mình vẫn ngồi bên trên một chuyến bay quá trống vị trí như thế này", "Trước đây tôi từng bay hầu hết chuyến bay vắng tanh khách hàng, mà lại ko trống rỗng mang đến vậy"... là phần đa dòng báo cáo được quý khách lưu lại.

Hành khách hàng Zain Jaffer đăng cài đặt hình ảnh nhiều ghế trống trên chuyến cất cánh của hãng sản xuất United Airlines ngày 25/2, từ bỏ San Francisteo, Mỹ đến London, Anh. Các ghế sậm màu sắc vẫn bao gồm bạn ngồi. Ảnh: Twitter.

Các hãng sản xuất mặt hàng không khắp châu Âu nên đương đầu với một vấn đề béo - đó là cần xuất hành những chuyến cất cánh "ma" (các chuyến bay không có khách, hoặc hết sức ít hành khách). Những chuyến cất cánh này nhiều hơn nữa so với phần đa gì từng xảy ra, bởi Covid-19.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra: Tại sao các hãng sản xuất vẫn tiến hành số đông chuyến bay mà người ta biết trước sẽ "lỗ nặng"? Câu vấn đáp là họ "bắt buộc" cần làm thay. Nếu không, họ vẫn yêu cầu đối mặt với nguy cơ mất vị trí hạ cánh tại các trường bay, theo nguyên tắc làm chủ không khí tại những sân bay ở châu Âu - "thực hiện hoặc mất chỗ".

Hành khách hàng Melisa Herold đăng lên Twitter ngày 6/3 hình ảnh một chuyến bay nước ngoài vắng khách hàng, kéo dãn 11 tiếng mà cô vừa trải qua. Theo những Chuyên Viên, Covid-19 có thể là cuộc rủi ro khủng hoảng tồi tệ tốt nhất đối với ngành công nghiệp du lịch, kể từ sau vụ xịn cha ngày 11/9 ở Mỹ. Ảnh: Twitter.

Theo luật pháp của Liên minc châu Âu, những hãng cất cánh cần sử dụng 80% các địa điểm tại sân bay mà người ta được phân. Nếu ko sẽ mất chúng nó vào tay các kẻ thù cạnh tranh sau đây.

Tlặng Alderlade, CEO của Airlines UK, cho biết thêm câu hỏi theo đúng phương pháp này vào lúc này là bất phải chăng. "Chúng ta đề xuất nguy cấp ngừng áp dụng phép tắc bên trên nhằm chất nhận được những hãng thực hiện sản phẩm công nghệ bay một cách hiệu quả", ông nói. Ý loài kiến này được Snhị Weiss, CEO của Virgin Airlines tán thành. Các hãng sản xuất mong mỏi luật lệ này được hoãn lại cho tới tối thiểu là sau mùa hè - thời khắc kỳ vọng quý khách đang trở lại sau thời điểm Covid-19 được kiểm soát.

Xem thêm: Cách Làm Món Chân Giò Hầm Sữa Kiểu Đức Thơm Ngon, Chân Giò Hầm Kiểu Đức

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps đang gửi thỏng tới Cơ quan liêu điều păn năn bay, Airport Coordinator Limited (ACL) hôm 5/3, lôi kéo thả lỏng nguyên tắc trên. Các hãng bay cho là, vấn đề vận hành các chuyến bay trống tiêu tốn lãng phí nguyên nhiên liệu, không chỉ tăng khí thải bên kính hơn nữa tổn định hại tài chủ yếu của các hãng bay vốn sẽ đề nghị Chịu những áp lực đè nén từ dịch bệnh.

Rob Burgess, chỉnh sửa của trang Headforpoint lý giải, những chuyến cất cánh "ma" là bí mật tồi tệ của ngành sản phẩm không. Chúng diễn ra từ rất lâu trên sân bay Heathrow, Anh cơ mà chỉ với con số nhỏ dại. Trong ngôi trường thích hợp các thương hiệu cất cánh không áp dụng không còn những vị trí chứa hạ cánh của bản thân mình trước dịch, bọn họ có thể cho những hãng sản xuất không giống mướn. Hãng Flybe từng thuê vị trí đựng - hạ cánh của hãng Air France, KLM, Delta và Virgin Atlantic. Hãng Etihad gần đây cũng thuê nơi của Air Serbia.

Giám đốc điều hành quản lý của Thương Hội Du lịch toàn cầu Scott Solombrino cho thấy, sau vụ 11/9, Covid-19 lại đặt số đông người vào trong 1 thử thách new, Lúc con số những ca lây truyền ngày một tăng. Về cơ bạn dạng, phần đông fan chỉ mong mỏi nói không thiết bị cất cánh nhằm chống đề phòng sự lây lan, dẫn mang đến một mối đe dọa trước đó chưa từng gồm đối với ngành này. Các Chuyên Viên ước tính, ngành mặt hàng không toàn cầu hoàn toàn có thể mất tự 63 cho 113 tỷ USD trong thời điểm 2020. Sự sụt giảm hành khách bất thần dẫn cho con số hủy chuyến ngày càng tăng.

"Có khôn xiết ít bạn cất cánh trong tuần này so với tuần trước. Các chuyến cất cánh đã bớt dần bởi mọi fan không đi thứ cất cánh nữa", Nicholas E. Calio, CEO của Airlines for America nói trên Thành Phố New York Times.

"Chúng tôi bước đầu tận mắt chứng kiến sự sụt bớt khôn xiết rất mạnh tay vào tuần trước. Thật lòng, tôi nghĩ rằng lo âu đó là phần đông gì đều người đã trải qua vào hôm nay. Nó gợi cho tôi cho tới cảm xúc của sự việc khiếu nại 11/9", Gary Kelly, CEO của Southwest Airlines nói.

Vào cuối tuần trước, Qantas trở nên hãng sản phẩm ko tiên tiến nhất của Australia giảm sút các chuyến cất cánh trên đầy đủ khoảng thịnh hành nlỗi Japan, Hong Kong, New Zealvà.. Đầu tháng 3, thương hiệu bay giá tốt Jetstar tuyên ổn bố tạm dừng những chuyến cho Seoul, Hàn Quốc cho đến nhanh nhất có thể là hồi tháng 7. Trong lúc ấy, Virgin nước Australia rút ít hầu hết chuyến bay ngoài Hong Kong.

Sáng 5/3, hãng sản xuất sản phẩm ko Flybe đã tuyên ổn tía phá sản. Sự sụp đổ của hãng sản xuất 1 phần được cho có ảnh hưởng tác động từ bỏ Covid-19, khiến cho số lượng khách hàng sút đáng chú ý. Lufthansa của Đức với một số hãng ở Áo, Thụy Sĩ cho biết thêm họ đã hủy số đông chuyến bay đến với đi từ Israel trong ba tuần, tính từ thời điểm ngày 8/3.

Canuốm Pacific của Hong Kong cho thấy thêm trong những phương án giảm sút ngân sách sẽ có 75% nhân viên cấp dưới, tương tự 25.000 người, ngủ phnghiền ko lương vì chưng con số những chuyến bay giảm tốc. Tại Mỹ, Southwest Airlines sẽ cắt bớt kỳ vọng lệch giá trong quý này, từ 200 đến 300 triệu USD. Hãng sản phẩm ko tổ quốc Finnair sẽ nhất thời cho thôi Việc nhân viên cấp dưới trên trụ ssinh hoạt Phần Lan từ bỏ nhì tuần cho một mon.