Câu hỏi bạn nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ăn kiêng

Câu hỏi bạn nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ăn kiêng

- in Giảm Cân Và Làm Đẹp
165
Chức năng bình luận bị tắt ở Câu hỏi bạn nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ăn kiêng
XEM THÊM ->>

Có dựa trên nguyên tắc dinh dưỡng có khoa học và hợp lý

Đây là phương pháp giảm cân với tốc độ hợp lý khoảng 2 kg mỗi tuần hay là một giải pháp giảm cân cấp tốc? Nếu nghe có vẻ đây là phương pháp giảm cân quá tốt đến nỗi khó tin thì chắc chắn đó không phải một phương pháp giảm cân hợp lý và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Các loại thực phẩm trong kế hoạch ăn uống này có hấp dẫn đối với bạn không?

Danh sách các loại thực phẩm được giới hạn trong phương pháp ăn kiêng bạn đang cân nhắc tốt nhất nên đủ phong phú và đem lại cho bạn cảm giác thích thú để bạn luôn mong chờ tới bữa ăn. Nếu bạn không thực sự thích thú với các loại thực phẩm đó, cơ hội bạn sẽ duy trì với phương pháp giảm cân này là vô cùng mỏng manh.

Kế hoạch ăn uống này có phù hợp với lống sống của bạn không?

Nếu bạn không có thời gian cho việc mua sắm các nguyên liệu có chút kỳ lạ với bạn và nấu các món ăn phức tạp, một kế hoạch ăn uống giảm cân đòi hỏi cần dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị thức ăn có thể sẽ khiến bạn thất vọng. Bạn chắc chắn sẽ làm tốt hơn với một kế hoạch mà bạn có thể lựa chọn các thực phẩm cơ bản và chuẩn bị cho việc nấu nướng một cách nhanh chóng, hoặc thậm chí bạn cũng có thể thử sử dụng một dịch vụ cung cấp thức ăn và đồ uống dành cho người ăn kiêng.

Bạn thích được lựa chọn hay bạn thích được chỉ dẫn cụ thể hơn?

Bạn có mong muốn kế hoạch ăn kiêng của bạn cho phép bạn được thoả sức sáng tạo và lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh? Hay bạn thích một kế hoạch ăn kiêng cung cấp và hướng dẫn bạn ăn những gì cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối mỗi ngày?

Khẩu phần của bạn và các thành viên trong gia đình khác nhau?

Nếu bạn không sống một mình, tốt nhất nên lựa chọn một kế hoạch ăn uống mà cả gia đình bạn có thể ăn cùng. Hoặc không, bạn cần chấp nhận rằng bạn có thể phải chuẩn bị các bữa ăn riêng để đáp ứng nhu cầu ăn uống của mọi người trong gia đình.

Bạn có thể duy trì kế hoạch ăn kiêng trong thời gian dài

Hãy chắc chắn rằng kế hoạch đó đủ phong phú để bạn có nhiều sự lựa chọn. Một chế độ ăn uống loại bỏ toàn bộ một nhóm thực phẩm nào đó hoặc chỉ cho phép sử dụng một vài loại thực phẩm mỗi ngày cuối cùng thường sẽ dẫn tới thất bại, ngay cả đối với những người có nhiều động lực, kiên định và có kỷ luật nhất.

Trên đây là câu hỏi bạn nên tự hỏi bản thân khi thiết lập chế độ giảm cân. Nếu một kế hoạch ăn kiêng không giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình, hãy tính toán lại và lựa chọn một kế hoạch khác phù hợp với bạn hơn. Cuối cùng, chúc bạn sẽ thành công với kế hoạch giảm cân của mình!

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm