Cách nuôi chim trĩ xanh

Cách nuôi chim trĩ xanh

- in Tin Tức Tổng Hợp
130
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách nuôi chim trĩ xanh

Chim trĩ xanh mới đẻ rất khó chăm sóc, nếu không có kỹ thuật hay sự am hiểu thì tỷ lệ chết là rất cao. Vì vậy banbeque.com xin chia sẻ chút kinh nghiệm với bà con nông dân – những người muốn vươn lên bằng nghề này cách nuôi chim trĩ xanh.

Quy trình cho chim trĩ xanh uống thuốc

  • Cách nuôi chim trĩ xanh phải đảm bảo nước sạch sẽ hoặc đun sôi để nguội. Khi chim con mới nở, do lòng đỏ chưa tan. Trong 2 ngày bạn dùng thuốc úm gà con pha vào nước cho chim uống.

Mục đích:  cho lòng đỏ tiêu bớt và tránh trình trạng chim đi phân tiêu chảy do chim bắt đầu tập ăn.

  • Từ ngày thứ 3 trở đi bạn cho chim uống nước sạch hoặc cung cấp thêm vitamin cho chim như ADE, Becomlec, Vit C, Điện giải….. Cứ 5 ngày ta cho chim uống thuốc tiêu chảy 1 ngày, các ngày còn lại ta cho chim uống nước sạch và tốt nhất là bổ sung thêm vitamin cho chim.
  • Quy trình này được lặp lại và chú ý theo dõi phân của chim để có thể biết được trình trạng sức khỏe, theo dõi mức độ linh hoạt của chim để có thể xử lý kịp thời.

Thức ăn cho chim trĩ xanh

  • Sau khi chim nở ra ta cho chim uống nước khoảng 2 tiếng rồi  ta mới bắt đầu cho chim ăn ( thức ăn cho chim là loại cám gà tổng hợp chuyên dùng cho gà con, máng ăn và  bình nước uống cũng  chuyên dùng cho gà con), nên sử dụng thức ăn tốt nhất cho chim.
  • Cách nuôi chim trĩ xanh sẽ trở nên đơn giản hơn sau 1 tuần bạn bổ sung thêm rau xanh bằng cách cắt nhỏ và bỏ vào máng ăn cho chim.

Chiếu sáng cho chim trĩ xanh

  • Giai đoạn từ 1 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi, cách nuôi chim trĩ xanh sẽ khó khăn hơn 1 chút. Ta chiếu sáng 24/24 . với diện tích chuồng nuôi như trên ta có thể gắn 2 bóng đèn loại 75W.
  • Giai đoạn từ 1 tháng đến 2 tháng tuổi, bạn giảm chiếu sáng vào những buổi trưa nắng nóng.
Trên đây là những cách nuôi chim trĩ xanh hiệu quả. Mỗi ngày nên bổ sung rau xanh như rau lang, rau muống, xà lách, chuối cây, lục bình…… Rau có thể cắt lát nhỏ bỏ vào máng ăn hoặc treo thành bó. Ngoài ra còn có thể cho chim ăn thêm các loại côn trùng như: mói, mọt, sâu gạo, dế… 

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm