CÁCH LÀM CƠM NẮM RONG BIỂN

주먹밥 (chumok-bap) là món cơm trắng gắng được tạo ra thành từ nhiều nhiều loại vật liệu nhỏng rau xanh, rong hải dương vụn (rong biển cả trộn cơm) hoặc một vài các gia vị khác tùy sở trường. Onigini (cơm trắng cố Nhật Bản) gồm nguyên tố cùng bí quyết làm cho tựa như bắt buộc thời buổi này, bạn ta có Xu thế coi chumok-bap và onigini là tự đồng nghĩa để chỉ món cơm trắng ráng. Ở bài viết lần này, Tèobokki cùng các bạn khám phá về món cơm trắng cụ Hàn Quốc nhé.

Bạn đang xem: Cách Làm Cơm Nắm Rong Biển

Tổng quan

Ở Nước Hàn, lịch sử dân tộc của chumok-bap vô cùng khó nhằm tìm thấy tứ liệu chính xác. Nhưng tại Nhật Bản, phần đa tàn tích của món cơm chũm đã có được phân phát hiện tại vào giữa thời gian Yayoi (300TCN - 300).

Chumok-bap truyền thống lâu đời khác với onigini. Onigini của Nhật Bản áp dụng gạo với số lượng thấp hơn, khoảng tầm 1 đốt ngón tay người cứng cáp nhằm không trở nên rơi vãi trong những lúc làm. trái lại, chumok-bap thực hiện lượng gạo nhiều gấp đôi, khoảng 2 đốt tay.

Tại Nước Hàn thời hiện đại, chumok-bap nối liền với Chiến tranh Triều Tiên, chúng được xem là hình tượng của thời đại nặng nề sống. Vào thời khắc trong và sau chiến tranh, tình trạng kinh tế tệ hại tới mức cơm cầm được coi như như thực phẩm đại chiến. Không giống hệt như cơm trắng nắm ngày nay, sử dụng các nguyên vật liệu với hương liệu gia vị khác nhau, chumok-bap vào thời đặc điểm đó chỉ sử dụng lúa mạch có tác dụng vật liệu và được gia công bằng cách nhúng tay vào nước muối hạt tiếp đến dùng tay để làm cơm nuốm.

Xem thêm: Nước Hoa Hugo Boss Bottled Edt 100Ml, Nước Hoa Nam Hugo Boss Bottled 100Ml

Onigiri bước đầu được thương mại kinh doanh hóa tại Hàn Quốc từ năm 1990 khi siêu thị nhà hàng Nhật Bản trnghỉ ngơi đề nghị thịnh hành nghỉ ngơi Nước Hàn, nhất là thời gian kimbap tam giác thành lập.

*


Kimbap tam giác

trước khi, nó không sở hữu và nhận được rất nhiều sự chú ý, mà lại trong cuộc khủng hoảng tài bao gồm năm 1997, kimbap tam giác trngơi nghỉ buộc phải phổ biến nhỏng một bữa điểm tâm và rẻ. Trong trong thời điểm 2010, những một số loại cơm cố kỉnh cùng với dáng vẻ nhiều mẫu mã bao gồm hầu hết viên cơm hình tròn cùng hình bánh hamburger thành lập và hoạt động.

*

Cơm cầm hamburger

Cơm nắm hay được ăn uống sinh sống một số trong những vùng của Nước Hàn, nước Nhật và China, gạo được áp dụng là gạo Nhật japonica dẻo, bám.

Cách thức làm cơm cố gắng cá ngừ đơn giản

Nguyên ổn liệu

*

Hành tây, túng bấn xanh, cà rốt xắt nhỏ (hoặc những một số loại rau xanh không giống tùy sngơi nghỉ thích)Gia vị trộn cá ngừ: mayonnaise, nước chanh khô, tiêu

Cách làm

Xào hành tây cùng những các loại rau quả với dầu (rất có thể tận dụng các một số loại rau xanh còn phía trong gầm tủ rét công ty bạn). Nêm 1 ít muối hạt.
*

Trộn cá ngừ: 1 hộp cá ngừ + 3 thìa mayonnaise + 1 thìa nước cốt chanh hao + tiêu
*