Cách giảm cân nhanh chóng – an toàn – hiệu quả

Cách giảm cân nhanh chóng – an toàn – hiệu quả

- in Giảm Cân Và Làm Đẹp
92
Chức năng bình luận bị tắt ở Cách giảm cân nhanh chóng – an toàn – hiệu quả

Giảm cân để đẹp hơn! Đó là lý do hàng đầu để chị em có động lực tìm cách giảm cân. Sau đây là tổng hợp các phương pháp giảm cân nhanh chóng – an toàn – hiệu quả đánh bay mỡ thừa nhanh nhất để bạn có thân hình săn chắc như ý trong thời gian ngắn.

Khi nào cần giảm cân?

Bạn có thật sự bị béo, có nhiều mỡ thừa? Để biết được điều đó, bạn nên sử dụng chỉ số BMI (Body Mass Index) được Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng để đánh giá tình trạng gầy hay béo hay suy dinh dưỡng. Trước khi áp dụng các thực đơn giảm mỡ, bạn cần tính chỉ số BMI dành riêng cho người châu Á rồi hãy đưa ra quyết định:

  • Chia chỉ số BMI khoảng 18,5-22,9: Thân hình bình thường, không béo phì
  • Chia chỉ số BMI = 23: Thân hình hơi béo
  • Chia chỉ số BMI khoảng 23 – 24,9: Có tình trạng béo phì

Dựa vào bảng BMI chuẩn của WHO ta dễ nhận thấy chỉ số BMI từ 23 trở lên là bạn nên giảm bớt lượng mỡ thừa. Tuy nhiên, nhiều người chỉ số bình thường nhưng vẫn thấy béo bụng, cánh tay, đùi dễ nhận ra do lượng mỡ thừa phân bổ không đều. Do đó, thực đơn giảm cân không những dùng cho người béo mà còn áp dụng cho những người muốn cơ thể săn chắc, vóc dáng eo thon tươi trẻ hơn.

Những sai lầm cơ bản về giảm cân

Nhịn ăn, ăn ít

Nhiều người nghĩ, để cân nặng giảm là tiết giảm lượng thức ăn bằng cách ăn ít đi hoặc nhịn đói nếu có thể. Không ăn sáng, ăn ít bữa trưa và chỉ uống nước hoặc ăn hoa quả, rau xanh vào bữa tối, loại khỏi mỡ khỏi thực đơn hàng ngày, để làm sao giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể. Đây là cách mà các chuyên gia sức khỏe đánh giá là không khoa học, thậm chí được xem là sai lầm nguy hiểm.

Loại bỏ hoàn toàn tinh bột, chất béo

Chất béo và tinh bột giúp duy trì hoạt động của các tế bào, dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động và hấp thu vận chuyển các vitamin tan trong dầu mỡ. Việc cắt hẳn lượng chất béo và tinh bột trong thực đơn ăn kiêng làm suy giảm chức năng của một số cơ quan trong cơ thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm.

Ăn kiêng không tập luyện

Chỉ ăn kiêng mà không tập luyện thì dù có giảm béo thành công thì bạn cũng sẽ thấy mệt mỏi, da không săn chắc, nhợt nhạt. Chế độ ăn uống kết hợp với tập luyện theo quy trình khoa học giúp giảm lượng mỡ thừa, cơ thể săn chắc là sự kết hợp cần có để cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ, thân hình eo thon. Hãy kết hợp cả 2 để có hiệu quả tốt nhất.

Cách giảm cân nhanh, an toàn, hiệu quả tốt cho sức khỏe

Giảm cân an toàn có thể hiểu là giảm thiểu bổ sung các chất béo no, hạn chế tinh bột và đường qua đường ăn uống. Kết hợp với thực đơn ăn kiêng cân bằng với chế độ tập luyện đều đặn giúp tiêu tan mỡ thừa, cơ thể khỏe mạnh, thân hình săn chắc.

Với những chia sẻ trên, hy vọng quá trình tập luyện giảm cân của bạn sẽ đạt được thành công như ý muốn, sở hữu thân hình eo thon săn chắc, dáng đẹp. Do đó, hãy tự chuẩn bị cho mình một thực đơn giảm béo khoa học, đảm bảo sức khỏe nhé. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM ->>

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm