Các thói quen góp phần làm bạn đau lưng nên bỏ ngay

Các thói quen góp phần làm bạn đau lưng nên bỏ ngay

- in Sức Khỏe Cộng Đồng
849
Chức năng bình luận bị tắt ở Các thói quen góp phần làm bạn đau lưng nên bỏ ngay
các thói quen

Các thói quen góp phần làm bạn đau lưng nên bỏ ngay 

Các thói quen bước ra khỏi giường, dùng điện thoại… không đúng cách đều là những thói quen xấu góp phần làm tăng nguy cơ đau lưng. Dưới đây là những thói quen xấu gây đau lưng và cách phòng tránh, theo Mirror.

Theo Sammy Margo, chuyên gia vật lý trị liệu trên chuyên trang chăm sóc sức khỏe sammymargo.com, đĩa đệm tủy sống chứa đầy nước qua đêm sẽ dễ bị tổn thương vào buổi sáng. Di chuyển từ nằm sang ngồi thẳng đứng nếu sai tư thế sẽ gây đau lưng.
Tư thế ngồi dậy đúng là nghiêng người, bỏ chân xuống giường và ngồi dậy để tránh đau lưng.
các thói quen

Đánh răng

Hầu hết chúng ta cúi đầu khi đánh răng, tư thế này có thể gây đau lưng. Cần đứng thẳng và nhìn vào gương đánh răng để tránh đau lưng.

Lái xe

Nhiều người trong chúng ta lái xe hay chùng lưng và ôm chặt tay lái, nhưng tư thế đúng để bảo vệ lưng là ngồi thẳng lưng và tay thoải mái chứ không ghì chặt.

Kiểm tra điện thoại

Các nghiên cứu cho thấy rằng mỗi cm đầu nghiêng về phía trước, đặt thêm vào trọng lượng của cơ thể lên cổ, làm tăng nguy cơ thương tích.
Hãy đứng dậy và đi bộ khi kiểm tra điện thoại di động. Đừng bao giờ dùng điện thoại nghiêng đầu về phía trước sẽ làm cứng cổ.

Mang giỏ xách

Mang chiếc túi trên vai hoặc đeo ở cổ tay gây ra sự căng thẳng bất đối xứng. Nó không chỉ làm tăng tải cho một bên cơ thể, mà các cơ ở phía bên kia phải căng thẳng để tạo ra sự cân bằng.

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản