Các món ăn từ nội tạng đặc sản của ẩm thực Việt Nam

Các món ăn từ nội tạng đặc sản của ẩm thực Việt Nam

- in Ẩm thực
156
Chức năng bình luận bị tắt ở Các món ăn từ nội tạng đặc sản của ẩm thực Việt Nam

Lòng, dồi là những món ăn yêu thích của người dân Việt Nam, đặc biệt vào tiết trời thu se lạnh. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn những món ăn ngon từ nội tạng đặc sản của ẩm thực Việt Nam.

Bún lòng

Một món ăn hấp dẫn đó là bún lòng. Nếu bạn đang nhàm chán với những bát bún ngan, bún mọc quen thuộc thường ngày, có thể đổi gió thưởng thức bún lòng thơm lừng, hấp dẫn với lòng non, dồi, tiết luộc, nấm, măng và rau sống.

Cháo lòng

Cháo lòng món ăn sáng không còn xa lạ với người Hà Nội, mọi quán cháo lòng vẫn luôn đắt khách, đặc biệt vào những ngày trời lạnh. Người ta chọn cháo lòng làm món ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối hay thưởng thức buổi xế chiều. Bát cháo lòng nóng hổi, tỏa nghi ngút khói với miếng lòng non trắng phau nhai giòn sần sật, thơm, ngậy, ăn kèm rau sống hạt tiêu và ớt tươi sẽ thêm dậy vị.

Bún đậu lòng dồi

Món bún đậu lòng dồi mẹt hấp dẫn nhất chắc chắn phải có dồi rán, lòng non kèm theo. Lòng non giòn sừn sựt chấm cùng mắm tôm thơm phức, mê hoặc mọi tín đồ ăn uống. Dồi được chần hoặc rán tùy vào sở thích người ăn, nhưng chế biến kiểu nào cũng đều rất ngon miệng.

Lòng rán

Hội cuồng ăn vặt không thể bỏ qua món lòng rán thơm ngon nóng hổi này. Lòng non được cắt nhỏ, tẩm ướp gia vị, nướng hoặc rán trên than hồng đến khi vàng duộm. Trời lạnh mà được hít hà những xiên lòng nướng giòn dai, đặm vị thì còn gì bằng.

You may also like

Phối đồ bụi bặm cho nam giới với quần jeans

Quần jeans nam là món đồ cơ bản