BÀI VĂN TẢ CON CHIM BỒ CÂU

*

RSS
*

Từ ngày về hưu, ông nội em new tất cả điểu khiếu nại nhằm tiến hành thú nuôi chyên người tình câu nhưng mà ông ủ ấp từ lâu. Suốt một tuần tức thì, ông tự tay đóng góp chuồng. Hai chiếc chuồng chyên ổn bằng gỗ sơn xanh tất cả tứ ngnạp năng lượng, cửa ngõ chuồng khoét thành hình tròn trụ, tô viền white color trông rất thu hút được bỏ lên cọc mộc giữa vườn, bên dưới cội cây bòng Khủng. Ông em bảo chyên người yêu câu rất ham mê làm việc Một trong những mẫu chuồng đẹp đẽ, thông thoáng với cao vút.

Bạn đang xem: Bài Văn Tả Con Chim Bồ Câu


Hôm đi mua chyên ổn, ông em tuyển chọn được nhì bắt nhân tình câu Nhật, lông trắng muốt, đuôi xoè rộng lớn nhỏng đuôi công, trông rất đáng yêu và dễ thương. Ngày ngày, ông từ tay quan tâm, nuôi chăm sóc bọn chúng.
Thấm thranh vẫn rộng một năm. Từ nhị cặp chim thuở đầu, bè đảng chlặng giờ đồng hồ vẫn hơn chục bé, thành một mái ấm gia đình đông nghịt. Mỗi sáng ông em rải thóc, rải đậu cùng bề mặt Sảnh, lũ chyên ổn sà xuống, trỡ ràng nhau mổ. Có những con vô cùng bạo dạn, phẫu thuật đỗ xanh từ bỏ trong tay ông. ông trìu thích vuốt ve sầu chúng cùng nói cùng với em rằng ông vô cùng say đắm nghe giờ chim gù buổi sớm, vị âm tkhô hanh ấy tạo cho vai trung phong hồn tkhô nóng thản. Đàn chim nạp năng lượng no, vỗ cánh nối đuôi nhau cất cánh vút lên. ông em quan sát theo, ntại một nụ cười vừa lòng. Trên sảnh lúc này chỉ từ mấy chị người tình câu sẽ nuôi bé nhỏ tuổi, vẫn cặm cụi thu gom từng phân tử thóc, phân tử đậu còn vương vãi vãi.
Trên ngnạp năng lượng chuồng phía trái gồm cặp chyên non new nsinh sống được nhị tuần. Trông bọn chúng new ngộ nghĩnh làm sao! Chiếc mỏ color hồng nhạt lớn quá đỗi thời gian nào cũng há ra như chờ đợi. Tiếng kêu chyên ổn chíp yếu đuối ớt. Đôi chân bé dại xíu lẩy bẩy đỡ tấm thân trụi lủi, loáng thoáng mấy đám lông măng. Đôi đôi mắt chúng tròn xoe, ngờ ngạc quan sát ngó bao phủ, đem làm cho lạ lắm. ôi! Đói bụng thừa rồi! Sao chị em đi tìm kiếm mồi mãi vẫn chưa về nhỉ? Sốt ruột, nhị crúc ra trước cửa chuồng ngóng chờ.
Ô! Mẹ về rồi kìa! Chlặng non khẽ kêu lên sung sướng. Chyên bà mẹ chao nghiêng song cánh rộng, nhẹ nhàng đáp xuống mặt bé.
Chyên nhỏ rối rít đòi ăn uống. Chyên mẹ mớm mồi từng chút, từng chút vào cái mỏ háu đói. Mặc mang đến chlặng bé thúc giục, chyên chị em chẳng nóng vội. Xong xuôi, nó quan tâm vuốt ve bé. Chim bố nãy giờ đồng hồ đứng nghỉ ngơi đầu chuồng cất giờ đồng hồ gù gù, vẻ bằng lòng lắm.
Chim ý trung nhân câu dễ thương và duyên dáng được xem như là hình tượng mang đến cuộc sống thường ngày hoà bình trên trái khu đất. Em yêu mến chim người tình câu và càng thương yêu cuộc sống thanh bình của nước nhà.
Bồ câu – cánh chlặng của tự do. Bà nội tôi sẽ nói cùng với tôi như thế những lần, mỗi khi thấy một nhì crúc chim xà xuống Sảnh đơn vị. Bà nội tôi đã mất, tuy thế bố mẹ vẫn liên tục nuôi chlặng tình nhân câu nhỏng nhằm tưởng nhớ mang đến bà, cùng gìn giữ hầu như lưu niệm của bà.
Đàn chim nhà tôi dễ dàng có mang lại hàng ngàn con, năm làm sao cha cũng làm thêm vào cho chúng số đông ô chuồng mới, mà lại giống như cảm thấy không được. Chlặng nhân tình câu sinch cực kỳ nkhô giòn, mỗi lần sinc là nhì quả trứng, kế tiếp chyên ổn mái ấp để nsống ra đều chụ chyên non. Chyên cha với chyên chị em đang ráng nhau siêng năng kiếm mồi về nuôi các crúc chyên con cho tới ngày chúng đủ lông, đầy đủ cánh rất có thể trường đoản cú bay đi. Đàn chyên đơn vị tôi từ bỏ kiếm ăn uống là chủ yếu, cha chị em tôi cũng cho cái đó ăn nhẹ thêm hằng ngày đặc biệt là rất nhiều trời mưa gió gió, giông tố chlặng tất yêu từ bỏ kiếm ăn uống. Những song chyên non thường sẽ có nhị nhỏ cơ mà đôi lúc như mong muốn cũng chưa tới với phần nhiều ông cha mẹ, bởi vì 1 trong những hai người con xấu mệnh buộc phải loại bỏ nhanh chóng. Thường các chú chlặng lẻ loi ấy sau khi đủ lông đủ cánh, ba người mẹ tôi đang tách bóc riêng ra. Ba nói: “Nếu không tách ra chlặng sẽ tương đối bi thiết, vày nó luôn luôn chỉ có một mình”.
Tôi quan liêu liền kề đàn chyên đi tìm ăn. Bà nội tôi nói dịp nào cũng đúng, chyên tình nhân câu bình thường tbỏ thiệt – chúng sống theo cặp, kiếm nạp năng lượng cũng tìm ăn uống theo cặp. Cho dù một đàn khôn xiết chyên cơ mà chẳng bao giờ chúng lầm lẫn do chúng cũng có tiếng nói của một dân tộc với tình thân riêng rẽ. Tiếng nói trầm ai oán của bà nhỏng nhắm tới tình thân của bà dành riêng cho ông. Ông đi dạo đội rồi quyết tử lúc bà mới hai sáu tuổi, ba tôi thì lẫm chẫm biết Call bi bô. Đấy là bố đề cập chứ ngày đó tôi còn tại 1 vị trí vô cùng xa không làm cho cháu của bà. Và chlặng người thương câu cũng về sinh sống cùng với bà tự đó. Bà giành dụm đầy đủ đồng tiền tiết kiệm ngân sách để sở hữ một đôi chyên ổn người yêu câu về nuôi từ Khi ông quốc bộ đội với hy vọng tự do lập lại cùng ông trở lại. Nhưng thiệt ảm đạm khi đàn chim từng ngày một đông lên mà lại ông không về.
Đàn chyên ổn đông đảo cơ mà không lúc nào tôi thấy chúng chiến tranh, loài chlặng này sống vô cùng tình cảm cùng câu kết. Cứ quan liêu ngay cạnh đôi mắt của chúng đã thấy. Đôi mắt nâu biếc, tròn khổng lồ, ươn ướt. Người ta vẫn thường xuyên ví phần lớn hai con mắt rất đẹp tình yêu với đôi mắt chim ý trung nhân câu mà. Đàn chyên ổn đông đúc nhưng lại âm thanh vạc ra chỉ với những tiếng gù gù thiệt thoải mái.

Xem thêm: Đội Hình Everton - Everton Câu Lạc Bộ Bóng Đá


Tôi vẫn âm thầm nhủ, tôi đã âu yếm bầy chim thiệt tốt, lúc béo lên vẫn nắm bố có tác dụng thiệt nhiều nơi ở mới mang đến đàn chim, để bà nội và ông nội bên trên thiên đường được vui.
Ở nông buôn bản miền Bắc, những mái ấm gia đình nuôi chim tình nhân câu nhằm giết thịt giết thịt, nhằm bán chlặng non. Ông bà ngoại em làm việc Gia Lâm cũng nuôi chyên ý trung nhân câu đông mang đến hàng chục bé. Mỗi chiều, lúc bà rắc ngô, rắc tnóng mang đến con gà, đàn nhân tình câu cũng lăn xả vào giật mồi nhanh khô đáo nhằm. Bị con gà phẫu thuật, chúng né tránh tài tình.
Có lúc, em thấy từng cạp nhân tình câu chuyên chở bên trên nóc nhà, hoặc nhởn dơ cần cù nhặt mồi bên trên sân; nhỏ trống và con mái sóng song rải bước. Con mái yểu điệu, mềm dịu, xòe đuôi, nghiêng cánh như lắng nghe, như chờ đón. Con trống thời gian đi thời gian giới hạn, dòng đầu lúc rung lắc, gật lên gật xuống, xòe song cánh màu sắc lam nhỏng chở đậy âu yếm người một nửa yêu thương mếm mộ. Có dịp chúng chúc nguồn vào nhau mà gù, cặp chân hồng như rún dancing. Tiếng gù của ý trung nhân câu êm ấm, càng nghe càng thấy vui. Bồ câu bao gồm cặp mỏ đáng yêu, nửa trên sạch trơn nửa bên dưới màu sắc mận chín. Cặp đôi mắt viền một vành lông xám, dịp nào thì cũng mnghỉ ngơi lớn, êm ả. Cánh người thương câu điểm White óng a, óng ánh, thời gian bay xòe ra như chữ V. Chúng bay theo bầy, nhỏ trước nhỏ sau, hoặc cất cánh thành hình cánh cung bên trên khung trời cao. Lúc rạng đông hoặc sau trận mưa ttránh hửng, người thương câu cất cánh rợp trời.
Có nhìn bồ câu mới thấy sự êm ả của thôn trang. Có lúc em nghĩ về, trường hợp không tồn tại giờ đồng hồ con kê gáy, tiếng chlặng hót, giờ ngạnh ọ, tiếng trườn câu gù… thì loại nhã thụ phong lưu nơ chốn quê đang giảm xuống những lắm.
Trong tất cả những loài vật mái ấm gia đình em nuôi, em ưa thích duy nhất là con chyên người thương câu mái vì crúc em bộ quà tặng kèm theo nhân thời cơ sinh nhật lần sản phẩm mười của em.
Vì nó bé chlặng mái vì thế nó nhỏ rộng nhỏ chyên ổn trống một chút ít. Toàn thân nó được khoác bộ long xám phan xanh lục. Đầu nó thật xinh đẹp. Chiếc mỏ nâu nlắp ngủn nhô ra trông thiệt đáng yêu mỗi khi nó rỉa long hoặc dụi dụi vào cánh. Đôi đôi mắt nó tròn, to lớn với đên láy, nguyên cả tròng rã viền xung quanh đôi mắt là một trong những vòng tròn nhỏ đỏ au. Lông cổ bóng mịn, color đậm rộng nhị cánh một ít, nối cùng với thân nhiều năm dẫu vậy lại khiêm tốn thon thả trông giống như loại bắp chuối nhỏ. Ức cùng vai của nhỏ chlặng nó tròn, đầy đủ. Hai cánh khum khum như hai vỏ trấu lớn lao úp dài theo thân. Những dòng long vũ cứng và lâu năm hỗ trợ cho người yêu câu bay xa. Đuôi xòe ra nhỏng chiếc quạt nhỏ tuổi có tác dụng bồ câu thêm duyên dáng. Đôi chân nó thấp, bé xíu lranh mãnh choắt mà lại nhảy đầm rất lẹ.
Suốt ngày ý trung nhân câu quanh quẩn quanh cất cánh là sà sống vường, ở sân nhằm tìm ăn. khi thì quẩn trong sân, Khi thì kêu rân rân trên căn hộ. Tiếng “gù gù” của bồ câu nghe trầm ấm rất dễ thương.
Thỉnh phảng phất chị mái cũng theo giờ đồng hồ chlặng trống đi kiểm ăn cùng dạo chơi xa nhà vào song bố giờ. Thế cơ mà nó cực kỳ ghi nhớ đường về đơn vị cùng chưa khi nào đi lạc. Chyên người tình câu mái này khôn xiết nhân từ, tính ưa sạch sẽ, ở trong nhà đẹp nhất. Vì gắng bà mẹ em vẫn tuyệt download thêm đậi xanh hoặc hạt kê để tu dưỡng cho ý trung nhân câu. Ba thuể đóng góp một chiếc chuồng được trang trí những Color khôn xiết sang sủa mang lại ý trung nhân câu sống.
Đến ni nhỏ chim mái đã sinc được hai trái trứng và đã ấp. Bồ câu mau đẻ lắm. Chẳng mấy chốc sẽ sở hữu một bọn người thương câu đã mắt tô điểm cho nhà em thêm rất đẹp. Ai cũng bảo thịt chim người thương câu vừa ngon, vừa bửa, nhưng với em, em cđọng ưng ý để nuôi chúng hoài.
Nuôi chyên ổn tình nhân câu ko nhọc công nhiều và lại thật sạch. Đó là 1 loài chyên ổn hiền từ, luôn sinh sống yên ấm cùng nhau. Vì vậy loài bạn sẽ lựa chọn tình nhân câu là hình tượng đến ước nguyện độc lập.