Món tráng miệng hàn quốc du khách không thể bỏ qua

Món tráng miệng hàn quốc du khách không thể bỏ qua

- in Ẩm thực
122
Chức năng bình luận bị tắt ở Món tráng miệng hàn quốc du khách không thể bỏ qua

Để có bữa ăn ngon không thể không nhắc đến món tráng miệng thơm mát và ngọt ngào. Vậy món tráng miệng Hàn Quốc có gì đặc sắc và mới lạ. Cùng nhau khám phá trong giới ẩm thực Hàn Quốc nhé.

Những món tráng miệng Hàn Quốc truyền thống

Bánh gạo Tteok – món tráng miệng Hàn Quốc không thể bỏ qua

Giống với Tteokbokki, bánh gạo được làm từ gạo nếp. Nhưng khác với món tráng miệng Hàn Quốc khác, bánh gạo Tteok có nhiều màu sắc đẹp mắt và hình dạng độc đáo. Với hơn 2000 năm lịch sử, bánh gạo Tteok là 1 trong những loại bánh lâu đời nhất của Hàn Quốc. Tính đến nay đã có gần 200 loại bánh Tteok được làm ra. Hơn thế nữa, để lưu giữ truyền thống về loại bánh này mà một bảo tàng bánh gạo tteok đã được mở ra để trưng bày và cất giữ những loại bánh tteok của Hàn Quốc.

Kẹo Gangjeong

Người Hàn Quốc cực kì sáng tạo trong việc chế biến các món làm từ gạo nếp, kẹo Gangjeong cũng được làm từ nguyên liệu này. Gạo nếp sau khi được nghiền nhỏ thành bột. Trộn với mật ong sẽ đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ và chiêu qua dầu. Cuối cùng món tráng miệng Hàn Quốc là miếng bánh được phủ bằng lớp vừng hoa hoặc các loại hạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các loại kẹo gangjeong không làm từ gạo nếp mà hoàn toàn được làm từ vừng, mè đen. Kẹo Gangjeong có hình dạng vô cùng đẹp mắt, vô cùng phù hợp để biếu làm quà.

Kẹo mạch nha Yeot

Từ miêu tả về loại kẹo này chỉ có thể là ngọt ngào. Được làm từ mạch nha, món tráng miệng Hà Quốc với 2 loại chính là kẹo Yeot dẻo và cứng. Mỗi 1 vùng miền sẽ có cách chế biến kẹo Yeot khác nhau. Đặc biệt khu vực đảo Ullengdo là nơi nổi tiếng với những sản phẩm được làm từ bí ngô. Vì kẹo này khá dính nên mọi người thường có quan niệm may mắn sẽ dính vào người. Từ đó nhiều người ăn loại kẹo này trước khi diễn ra các sự kiện quan trọng.

Jeoggwa – Món tráng miệng hoa quả ướp đường

Món tránng miệng Hàn Quốc này đã đáp ứng thực khách cả về mĩ lẫn vị. Làm từ những loại trái cây hoặc củ rễ như ngó sen, cam, hoa quả… Những loại hoa quả này được cắt lát sau đó chưng trong mật ong hoặc nước đường, được làm khô và để trang trí. Loại Jeonggwa được yêu thích nhất là làm từ ngó sen với các lát cắt có hình dạng vô cùng đẹp mắt.

Người ta nói đường trái tim thông qua dạ dày, đồng thời thông qua món tráng miệng Hàn Quốc mà thực khách du lịch Hàn Quốc lại càng yêu mến đất nước này. Hãy nhanh chóng đặt chân đến xứ xở kim chi này để cảm nhận trực tiếp ẩm thực Hàn Quốc bạn nhé.

You may also like

4 cách mix đồ với bốt dài không bao giờ lỗi mốt

Không chỉ là công cụ giúp giữ ấm